Chủ nhật, 29/11/2020 - 18:51

Tuổi trẻ Đà Nẵng hưởng ứng Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông"

Dân trí

Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông" nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi về việc tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

Sáng 29/11, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020".

Ngày hội thu hút sự tham gia hưởng ứng của 1500 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Hoạt động nhằm hưởng ứng "Năm An toàn giao thông 2020"; đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên giúp nâng cao kiến thức về an toàn giao thông, qua đó cải thiện ý thức, hành vi khi tham gia giao thông góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả nước.

Tuổi trẻ Đà Nẵng hưởng ứng Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông - 1

Các đơn vị cấp Bộ và đoàn thanh niên Đà Nẵng đã tham gia ký cam kết hưởng ứng chương trình "Năm An toàn giao thông-2020"

Ông Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cho biết tại Việt Nam hiện nay, mỗi ngày có khoảng 18 người chết vì tai nạn giao thông và gần gấp 1,6 lần số đó bị mang thương tích do tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông đã trở thành nỗi bức xúc lớn của xã hội. An toàn giao thông đã và đang là mối quan tâm lớn của toàn Đảng, toàn dân.

Năm 2020 đã được Chính phủ tiếp tục chọn là Năm An toàn giao thông, Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ đoàn, hội, đội tổ chức tốt các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho thanh thiếu niên; Triển khai có hiệu quả cuộc vận động "Thanh niên với văn hóa giao thông" trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi; đẩy mạnh hoạt động của các mô hình "Cổng trường an toàn giao thông", "Bến đò ngang an toàn"; "Điểm giao cắt đường bộ - đường sắt an toàn"; tổ chức tuyên dương các điển hình thanh thiếu nhi có thành tích trong tham gia bảo đảm an toàn giao thông.

Tuổi trẻ Đà Nẵng hưởng ứng Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông - 2

Các bạn trẻ tham gia thực hành kỹ năng sơ cấp cứu về tai nạn giao thông

"Thông qua các hoạt động đoàn, hội tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, góp phần giảm tỷ lệ tử vong vì tai nạn giao thông.

Đây là những tiền đề quan trọng để các cấp bộ đoàn, hội đẩy mạnh các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên", ông Nguyễn Tường Lâm nói.

Tại Ngày hội hôm nay, Trung ương Đoàn kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, cùng tự giác thực hiện đã uống rượu, bia - không lái xe, không phóng nhanh, vượt ẩu, phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô... cùng chung tay xây dựng một môi trường giao thông an toàn, thân thiện, đầy tình người và không tai nạn...

Khánh Hồng