Thứ hai, 12/10/2020 - 06:35

Vinh danh những thanh niên sống đẹp

Dân trí

27 gương "thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Tối 11/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) tổ chức kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2020); trao giải thưởng “15 tháng 10” và giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2020.

Vinh danh những thanh niên sống đẹp - 1
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu ôn lại truyền thống 64 năm của Hội LHTN Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, trải qua 64 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam; Đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.

Ghi nhận những cống hiến xuất sắc của các thế hệ thanh niên Việt Nam và Hội trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Hồ Chí Minh.

"Kế thừa và phát huy những thành tích và truyền thống đó, trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và "Xây dựng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vững mạnh”.

Vinh danh những thanh niên sống đẹp - 2

Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn trao Giải thưởng "15 tháng 10" cho cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu, xuất sắc

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam tuyên dương 57 cán bộ Hội tiêu biểu nhận Giải thưởng “15 tháng 10” và 28 cán bộ, hội viên. Đây chính là những bông hoa đẹp nhất của tuổi trẻ Việt Nam chào mừng ngày truyền thống của Hội.

Bên cạnh đó, Trung ương Hội còn trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho 27 gương thanh niên” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ. Mỗi cá nhân đạt giải thưởng sẽ được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam và giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Vinh danh những thanh niên sống đẹp - 3

Trao giải thưởng Thanh niên sống đẹp.

Chương trình cũng dành thời gian giao lưu với 3 trong số rất nhiều thanh niên tiêu biểu được vinh danh năm nay.

Đó là chị Hoàng Thị Diệu Thuần, sinh năm 1987, người dân tộc Thổ đến từ huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, bị ung thư máu đã 10 năm nhưng chị vẫn sống lạc quan và viết sách, vẽ tranh, tổ chức đêm nhạc gây quỹ Muôn ánh mặt trời hỗ trợ chăm sóc hơn 200 em nhỏ ung thư.

Anh Võ Hoàng Huy, sinh năm 1991, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an Quận 1, TP HCM, người đã chủ động phát hiện và tham gia chữa cháy cứu thoát được 07 người bị mắc kẹt trong đám cháy tại căn nhà số 168 Đề Thám, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1 vào ngày 3/7/2020.

Anh Huỳnh Văn Thương, sinh năm 1985, phóng viên Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Quảng Ngãi - người đã thực hiện rất nhiều dự án vì cộng đồng như: “Tử tế với Sa Cần”, “Ly cà phê 50 ngàn”  ... các dự án hướng tới cộng đồng và những người dân có hoàn cảnh khó khăn, đã huy động được hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020 với nhiều hoạt động tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ Hội, hội viên, thanh niên như các trò chơi vận động, trò chơi trí tuệ, liên hoan các ban nhạc thanh niên, sinh viên…; tổ chức cho đoàn đại biểu nhận giải thưởng thăm và tặng quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương và Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

M.C