Thứ năm, 03/09/2020 - 15:19

Băng qua quốc lộ như “đường nhà mình”, người đàn ông suýt trả giá đắt

Dân trí

Người đàn ông thản nhiên đi bộ băng qua quốc lộ mà không cần quan sát, khiến chiếc xe phải “phanh cháy đường” mới tránh được một vụ tai nạn nghiêm trọng…

Sự việc được camera hành trình gắn trên chính chiếc xe ô tô suýt gây ra tai nạn ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc khi chiếc xe này đang di chuyển với tốc độ khá cao trên quốc lộ thì tài xế phát hiện thấy người đàn ông đang đi bộ băng sang đường.

Tài xế đã chủ động bấm còi liên tục từ xa để cảnh báo người đàn ông đang đi bộ sang đường, tuy nhiên, điều khó hiểu là người này vẫn tiếp tục thản nhiên bước đi mà không hề nhìn đường cũng như không nghe thấy tiếng còi cảnh báo của tài xế ô tô.

May mắn tài xế ô tô đã kịp thời phanh lại để tránh xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng.

Nếu trong tình huống này là một chiếc xe tải chở hàng nặng thì việc phanh gấp để tránh người đàn ông vô ý thức này là rất khó và tai nạn nghiêm trọng là điều khó có thể tránh khỏi.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều dân mạng phẫn nộ về ý thức tham gia giao thông của người đàn ông trong đoạn clip. Nếu cứ tiếp tục giữ thói quen đi đường thiếu thận trọng như vậy, việc gặp phải tai nạn chỉ còn là vấn đề thời gian.

Băng qua quốc lộ như “đường nhà mình”, người đàn ông suýt trả giá đắt

T.Thủy
Nguồn video: Văn hóa giao thông