Thứ bảy, 06/06/2020 - 14:01

Bentley cắt giảm gần 1/4 nhân công tại Anh

Dân trí

Sau Aston Martin, ngành ô tô Anh quốc có thêm Bentley mạnh tay cắt giảm nhân công do hoạt động sản xuất và kinh doanh bị đình trệ trong đại dịch Covid-19.

Bentley cắt giảm gần 1/4 nhân công tại Anh - 1

Bentley đã chính thức thông báo kế hoạch cắt giảm 1.000 nhân công để chống đỡ việc sụt giảm doanh thu và đình trệ sản xuất do nhà máy tại Anh phải tạm thời đóng cửa trong đại dịch Covid-19. Hãng xe siêu sang Anh quốc cho biết, ban đầu sẽ thực hiện chiến dịch tự nguyện nghỉ việc, nhưng cũng không loại trừ việc phải "cưỡng chế", theo BBC.

“Sa thải nhân công là điều không mong muốn, nhưng đây là việc cần thiết để đảm bảo việc làm cho số đông,” CEO Adrian Hallmark của Bentley cho biết. Ông không tiết lộ chi phí của chương trình nghỉ việc tự nguyện mà chỉ nói rằng "đắt".

Bentley cũng cho biết có thể sẽ lùi việc ra mắt mẫu xe chạy điện (EV) đến năm 2026, thay vì năm 2025 như kế hoạch ban đầu.

Hồi tháng 5, ông Hallmark cho biết 1/4 nhân công của công ty đã nghỉ việc không lương do lệnh phong toả, còn khoảng 1/4 làm việc tại nhà. Ngày 11/5, Bentley đã sản xuất trở lại ở nhà máy Crewe (Anh quốc), nhưng chỉ với một nửa số công nhân viên.

Bentley hiện có khoảng 4.200 công nhân làm việc toàn thời gian; trong đó, 2.200 người đang làm việc tại nhà máy Crewe, 1.500 người làm việc tại nhà và 500 người hiện vẫn nghỉ không lương (hưởng trợ cấp thất nghiệp của chính phủ Anh).

Trong những năm gần đây, Bentley đang phải rất nỗ lực để duy trì lợi nhuận, dù doanh số năm 2019 đã tăng 5% lên 11.000 xe. Năm ngoái, công ty đã hoàn tất kế hoạch cải tổ nhưng giờ đây, có vẻ như lại rơi vào khó khăn, khi mà nhu cầu thị trường sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.

Nhật Minh