Thứ năm, 03/12/2020 - 06:44

Con trai huyền thoại Michael Schumacher nối nghiệp cha trên đường đua F1

Dân trí

Cái tên Schumacher sẽ trở lại đường đua F1 vào mùa giải năm sau cùng với Mick, con trai của huyền thoại Michael Schumacher, người đã 7 lần vô địch thế giới F1.

Theo hãng tin Reuters, thông tin trên đã được công bố vào hôm qua, ngày 2/12. Cụ thể, Mick Schumacher sẽ đua cho đội Haas theo một hợp đồng có thời hạn khá dài.

Tay đua 21 tuổi người Đức này hiện đang dẫn đầu giải vô địch F2 và cuối tuần này sẽ bước vào chặng đua cuối cùng trên đường đua Sakhir ở Bahrain. 

"Việc sẽ thi đấu trên đường đua F1 vào năm sau khiến tôi thấy cực kỳ hạnh phúc; tôi thực sự không nói nên lời," Mick Schumacher nói.

"Tôi đã luôn tin rằng mình sẽ hiện thực hóa được giấc mơ F1."

Con trai huyền thoại Michael Schumacher nối nghiệp cha trên đường đua F1 - 1

Mick Schumacher cùng với tay đua Nikita Mazepine người Nga sẽ là những tay đua chính của Haas trong tương lai. Bộ đôi này sẽ thế chỗ Romain Grosjean, người đang dưỡng thương sau tai nạn kinh hoàng trên đường đua ở Bahrain hồi cuối tuần trước, và tay đua Kevin Magnussen người Đan Mạch.

Mick Schumacher sẽ có cơ hội ra đường đua F1 vào cuối tuần sau, khi đội Haas chọn anh đua thử vào ngày thứ 6 trước ngày đua phân hạng ở chặng kết thúc mùa giải năm nay - Abu Dhabi Grand Prix.

"Giải vô địch F2 từ lâu đã là vườn ươm tài năng và năm nay đây chắc chắn là một trong những giải đấu cạnh tranh nhất trong những mùa giải gần đây," người dẫn dắt đội Haas - ông Guenther Steiner cho biết.

"Tôi tin chắc rằng cậu ấy đã giành được cơ hội tiến lên giải F1 nhờ những thành tích của bản thân."

Mick Schumacher hiện dẫn đầu giải vô địch F2 với khoảng cách 14 điểm, trong khi chỉ còn hai chặng là kết thúc mùa giải.

Michael Schumacher giải nghệ vào năm 2012 sau ba mùa giải thi đấu cho Mercedes. Tay đua huyền thoại này không xuất hiện trước công chúng kể từ khi bị chấn thương nghiêm trọng trong một tai nạn lúc đi trượt tuyết trên dãy Alps ở Pháp vào năm 2013.

Mick sẽ là thành viên thứ ba của gia đình Schumacher tham gia đua xe F1. Ralf, em trai của Michael đã đua 180 chặng trong thời gian từ năm 1997 đến 2007; trong đó chỉ có 6 lần chiến thắng chặng. Michael hiện là người vô địch chặng nhiều thứ hai thế giới, sau Lewis Hamilton, với 91 chặng thắng.

Con trai huyền thoại Michael Schumacher nối nghiệp cha trên đường đua F1 - 2

Nhật Minh