Thứ bảy, 16/01/2021 - 06:33

Người đàn ông đậu bằng lái xe sau… 157 lần thi trượt

Dân trí

Sau 157 lần bị đánh trượt, một người đàn ông sống tại Anh đã đỗ bài lý thuyết khi thi lấy bằng lái xe ở lần thi thứ 158.

Thông tin trên vừa được Cơ quan Tiêu chuẩn Lái xe và Phương tiện (DVSA) của Vương quốc Anh công bố trong một báo cáo về số lần… trượt bài kiểm tra lý thuyết kỷ lục của các tài xế khi thi lấy bằng lái xe.

Theo DVSA, một người đàn ông 42 tuổi với danh tính không được tiết lộ đang nắm giữ kỷ lục không mấy vẻ vang này, khi ông này đã thi trượt lý thuyết liên tục 157 lần. Chỉ đến bài thi lần thứ 158, người này mới trả lời đúng số câu hỏi cần thiết để vượt qua bài thi.

Người đàn ông đậu bằng lái xe sau… 157 lần thi trượt - 1

Không phải ai cũng có đủ kiên trì để thi đậu bằng lái xe sau 157 lần thi trượt (Ảnh minh họa)

Với chi phí trung bình 23 bảng Anh cho một lần thi lý thuyết, tổng cộng người đàn ông kể trên đã phải chi ra số tiền 3.634 bảng Anh (hơn 114 triệu đồng) để vượt qua bài thi lý thuyết.

Người xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách do DVSA công bố là một cô gái 34 tuổi, khi cô này cũng đã phải mất 117 lần thi nhưng vẫn chưa thể vượt bài thi lý thuyết. Nếu cứ nắm vững "thành tích" này, rất có thể cô gái sẽ vượt qua người đàn ông 42 tuổi kể trên để trở thành người nắm giữ kỷ lục.

Xếp thứ 3 trong danh sách "kỷ lục thi trượt" bằng lái là một người phụ nữ 48 tuổi, khi người này đã vượt qua bài thi lý thuyết ở lần thi thứ 94.

Còn về phần thi thực hành, theo DVSA, một người đàn ông 72 tuổi đã phải trải qua 43 lần thi mới có được tấm bằng lái và hiện đang nắm giữ kỷ lục về số lần thi trượt thực hành nhiều nhất. Kế đến là một người phụ nữ 47 tuổi, hiện vẫn chưa thể vượt qua được bài thi thực hành sau 41 lần thi.

Được biết, chi phí cho một lần thi thực hành lái xe tại Anh là 75 bảng.

Sau khi những thông tin về số lần thi trượt kỷ lục được DVSA đăng tải, nhiều người đã đặt ra câu hỏi không rõ những người đang nắm giữ các "kỷ lục" nên cảm thấy buồn vì khả năng lái xe của họ quá kém, hay cảm thấy tự hào vì sự kiên trì không chịu bỏ cuộc của họ?

"Đúng với những gì họ nói, nếu lần đầu tiên bạn không thành công, hãy thử lại và thử lại mãi", Mark Tongue, Giám đốc dịch vụ cho thuê xe Select Car Leasing (Anh) chia sẻ. "Cho dù bạn thất bại một hoặc 157 lần, không có gì phải xấu hổ để vượt qua chính mình và thử lại một lần khác. Bất kỳ ai có thể làm được điều này đều xứng đáng được vinh danh".

T.Thủy
Theo TIM