Thứ sáu, 15/01/2021 - 11:32

Nước đóng băng trong chớp mắt sau khi văng lên kính lái ô tô

Dân trí

Chiếc ô tô chạy nhanh làm nước từ mặt đường văng lên xe khác, rồi nước nhanh chóng đóng băng trên phần kính lái, che khuất tầm nhìn của tài xế.

Đoạn video được cho là quay tại Liêu Ninh (Trung Quốc), do camera hành trình của chính chiếc ô tô "nạn nhân" ghi lại. Theo đó, chiếc ô tô có gắn camera hành trình đang lưu thông thì một xe khác chạy vượt lên. Đúng đoạn có vũng nước trên đường, khiến nước hất văng lên kính lái.

Nước đóng băng trong chớp mắt sau khi văng lên kính lái ô tô

Điều đáng nói là nước tạt lên nhanh chóng bị đóng băng, che mờ tầm quan sát của chủ xe có gắn camera hành trình. Người này sau đó mở gạt mưa vài lần nhưng không mang lại hiệu quả.

Tài xế cho biết ông đã phải xuống xe, đặt cảnh báo cho các phương tiện khác rồi tiến hành cạo lớp băng trên kính lái theo cách thủ công. "Rất may là lúc đó đường vắng, đi chậm nên đã không xảy ra điều gì đáng tiếc", chủ xe cho biết với truyền thông địa phương.

Thời tiết tại Liêu Ninh (Trung Quốc) xuống mức (âm) -22 độ C vào đầu tháng 1. Mức nhiệt xuống quá thấp và trạng thái "siêu lạnh" của nước được xem là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Gia An
Nguồn video: Weibo

Từ khóa: