Thứ hai, 03/08/2020 - 05:43

Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Ô tô con bị xe SUV 'dằn mặt' bắt quay đầu vì đi ngược chiều

Dân trí

Sau một hồi giằng co, tài xế xe 5 chỗ buộc phải quay đầu để đi đúng chiều đường của mình sau khi bị một chiếc xe khác chặn phía trước, cương quyết không cho đi sai tiếp.

Tình huống giao thông trên diễn ra ngày 1/8, tại khu vực cầu Thời Đại, đảo Kim Cương (Q2, TP HCM). Một lái xe đang dừng bên đường đã ghi lại sự việc, đồng thời chủ nhân chiếc SUV cũng chia sẻ đoạn video từ camera hành trình gắn trên xe.

Ô tô con bị xe SUV “dằn mặt” bắt quay đầu vì đi ngược chiều

Theo đó, lái xe Hyundai Accent đi ngược chiều một đoạn thì bị chiếc Ford Everest đi đúng chiều chặn đầu. Sau đó, người điều khiển chiếc sedan đã lùi lại với ý định lách qua, nhưng tiếp tục bị lái xe SUV ép sát nên không thể đi tiếp.

Chiếc Hyundai Accent phải đi lùi và cứ tới đâu thì xe Everest lại tiến sát tới đó. Cuối cùng, lái xe con buộc phải quay đầu để đi đúng chiều đường thì mới được người điều khiển chiếc xe gầm cao "bỏ qua".

Đoạn video ghi lại tình huống này đã thu hút hàng nghìn yêu thích và hàng trăm bình luận trên mạng xã hội. "Một 'like' cho bác Everest trong tình huống này, phải làm căng thì lần sau họ mới không tiếp tục phạm luật", nick Facebook Võ Nguyên nhận xét.

Ô tô con bị xe SUV “dằn mặt” bắt quay đầu vì đi ngược chiều

"Lái xe Accent vì không muốn chạy vòng qua cầu để quay đầu nên đã đi ngược chiều, coi thường an toàn của bản thân và của những người khác", tài khoản Mạnh Phúc bình luận. "Mưa gió, bao người đi xe máy chịu ướt họ vẫn tuân thủ luật, đi ô tô mà lại vi phạm".

Một số ý kiến cho rằng lái xe Accent có thể đã không nhìn thấy biển chỉ dẫn do trời mưa. Phản bác lại, có người cho rằng xe đã bật đèn cảnh báo thì tài xế biết sai mà vẫn làm, thậm chí vẫn còn định lách qua chiếc Everest khi bị chặn đầu.

Gia An
Nguồn video: OtoSaiGon