Thứ tư, 07/10/2020 - 06:40

Ô tô tải đâm trực diện xe con giữa ngã tư: Tranh cãi ai đúng, ai sai?

Dân trí

Người dùng mạng xã hội tranh cãi về vụ tai nạn trong đó chiếc xe tải đi qua ngã tư đã đâm trúng chiếc Honda Civic nhưng cả hai xe đều chạy với tốc độ cao.

Tình huống va chạm xảy ra ngày 4/10 tại ngã tư gần chân cầu Thạch Bích (Quảng Ngãi) và diễn biến đã được camera giám sát trên cao ghi lại.

Ô tô tải đâm trực diện xe con giữa ngã tư: Tranh cãi ai đúng, ai sai?

Tại thời điểm diễn ra, trời mưa nhưng hai phương tiện vẫn di chuyển với tốc độ khá nhanh, ngay cả khi vào khu vực giao cắt. Hình ảnh từ camera cho thấy, chiếc xe tải từ bên trái đã đâm vào sườn đầu ô tô con.

Chiếc Honda Civic bị hất chạy chệch hướng, đâm vào cột bên đường. Túi khí của chiếc xe con đã bung ra để bảo vệ hành khách. Trong khi đó, phần đầu của xe tải cũng bị hư hỏng năng nhưng may mắn không có thiệt hại về người. 

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, video ghi lại tình huống trên đã nhận được nhiều tranh cãi. Có ý kiến cho rằng chiếc Honda Civic di chuyển trên đường chính nên được ưu tiên, lỗi thuộc về lái xe tải.  

Song cũng có quan điểm nói cả hai tài xế đều đi ẩu trong trường hợp này, chạy xe với tốc độ cao khi trời mưa, qua điểm giao cắt mà không giảm tốc độ, không chú ý quan sát. “Đường có vắng thế nào đi nữa thì qua ngã tư cũng nên đi chậm lại vì tai nạn thường đến từ những lúc tưởng chừng như rất an toàn”, nick Facebook Thanh Nguyễn viết.

Trong tình huống này, xe nào đúng, xe nào sao? Mời quý độc giả để lại ý kiến trong phần bình luận.

Gia An
Nguồn video: MXH Giao thông