Thứ tư, 05/08/2020 - 15:14

Rùng mình với tình huống vượt ẩu hết sức nguy hiểm của xe tải

Dân trí

Dù đã thấy xe đi từ phía đối diện, tài xế chiếc xe tải vẫn lấn hẳn sang làn đường ngược chiều tạo nên một tình huống hết sức nguy hiểm…

Rùng mình với tình huống vượt ẩu hết sức nguy hiểm của xe tải

Hình ảnh của sự việc được camera hành trình gắn trên một xe ô tô ghi lại được trên tuyến quốc lộ 14, đoạn qua tỉnh Đắk Lắk, cho thấy khoảnh khắc chiếc xe tải chạy phía đối diện đang cố gắng vượt lên một xe đầu kéo đi cùng chiều.

Nhận thấy tình huống này, tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình đã chủ động giảm tốc độ và dừng lại để tránh. Những tưởng tài xế chiếc xe tải cũng sẽ tự giác giảm tốc độ để quay trở lại làn đường của mình và nhường đường cho xe đi đúng chiều, nhưng điều bất ngờ đã xảy ra khi chiếc xe tải này vẫn tiếp tục giữ tốc độ rồi lấn hẳn sang làn đường ngược chiều phía trong, tạo nên một tình huống vượt xe hết sức nguy hiểm.

May mắn khi sự việc xảy ra, làn đường phía trong không có phương tiện nào đang di chuyển, nếu không sẽ gây nên một vụ tai nạn nghiêm trọng.

Nhiều người cho rằng nếu tiếp tục điều khiển xe liều lĩnh và thiếu ý thức như vậy, tài xế chiếc xe tải có thể sẽ gây nguy hiểm cho những phương tiện khác trên đường.

T.Thủy
Video: Văn hóa giao thông