Thứ hai, 27/07/2020 - 05:28

Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Tài xế 'đứng tim' vì em bé lao vào đầu ô tô do chạy theo bố

Dân trí

Tình huống bất ngờ khiến người lái ô tô như “mất hồn” nhưng may mắn đã kịp phanh để tránh tai nạn đáng tiếc.

Diễn biến sự việc được ghi lại bởi camera hành trình của chính chiếc ô tô. Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, video này nhanh chóng lan truyền và nhận được nhiều bình luận.

Tài xế ‘đứng tim’ khi em bé lao vào đầu ô tô vì chạy theo bố

Theo đó, lái xe ô tô màu đỏ đang di chuyển trên đoạn đường một chiều, sát phía dải phân cách cứng. Một người đàn ông đi bộ dáng vẻ lững thững sang đường và dường như không quan sát xung quanh. Cùng lúc đó, một em bé cũng băng từ bên đường, lao thẳng vào đầu xe.

Gặp tình huống bất ngờ, lái xe ô tô đạp phanh và hét lên như mất hồn. Thậm chí người đi cùng phải trấn an "không sao, không sao" thì lái xe mới có phần bình tĩnh trở lại. May mắn, em bé không bị xe đâm trúng, tránh được hậu quả xấu.

"Xem mà giật mình như chính mình đang lái xe vậy", tài khoản Nguyễn Hoàng bình luận trong một nhóm Facebook. "Tôi cũng rúm người, chân thì làm theo điệu đạp phanh", nick Nguyễn Phúc Vinh chia sẻ sau khi xem video.

Qua tình huống này, nhiều người thể hiện sự phẫn nộ vì trách nhiệm của bậc phụ huynh trong việc trông nom con trẻ. "Người đàn ông có lẽ là bố đứa bé, sang đường lững thững mà cũng không để ý con mình", người dùng Lê Thuận viết.

Cũng có ý kiến bênh vực người cha trong sự việc trên. "Ông bố đã sang gần nửa đường rồi thì em bé mới lao tới, khả năng là chính phụ huynh cũng không thể ngờ được tình huống này".

Phần nhiều các chia sẻ trên mạng xã hội thể hiện cảm xúc "đứng tim" dù chỉ là xem lại video. Đồng thời, những lời chúc may mắn cũng được gửi tới tài xế. "Chỉ lệch một giây thôi là hậu quả đã khác rồi", nick Trương Trần viết trên Facebook.

Gia An
Nguồn video: OFFB