Thứ tư, 16/09/2020 - 15:11

Tài xế vừa điều khiển xe ô tô vừa… cắm mắt vào máy tính bảng

Dân trí

Tài xế chiếc xe ô tô thản nhiên buông cả hai tay để sử dụng máy tính bảng, thay vì tập trung vào việc cầm lái…

Sự việc được một nhân chứng ghi lại được tại đoạn cầu vượt Nghi Tàm (quận Tây Hồ, Hà Nội), cho thấy tài xế của chiếc Toyota Vios không hề cầm vào vô lăng mà buông cả hai tay để sử dụng máy tính bảng. Người này cũng nhìn vào màn hình của chiếc máy tính bảng, thay vì tập trung để nhìn đường khi di chuyển.

Theo nhân chứng ghi lại sự việc, chiếc Toyota Vios có dấu hiệu đi lững thững giữa đường nên người này mới tiến lên và nhìn thấy tài xế đang mất tập trung khi lái xe. Chỉ khi thấy có người đang quay lại hành động của mình, tài xế mới buông chiếc máy tính bảng xuống và cầm tay vào vô lăng.

Tài xế vừa điều khiển xe ô tô vừa… cắm mắt vào máy tính bảng

Việc tập trung cao độ khi tham gia giao thông là yếu tố hết sức quan trọng để tránh các tai nạn đáng tiếc và tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Tuy nhiên, nhiều người tham gia giao thông vẫn rất chủ quan và có thói quen vừa sử dụng điện thoại di động vừa điều khiển phương tiện giao thông.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, hành vi sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe ô tô sẽ bị xử phạt từ 1 đến 2 triệu đồng (tăng từ mức 600.000 đến 800.000 trước đây). Mức phạt đối với hành vi tương tự khi đi xe máy là từ 600.000 đến 1 triệu đồng và đối với người đi xe đạp/xe máy điện là từ 80.000 đến 100.000 đồng.

T.Thủy
Video: OTF