Thứ bảy, 19/12/2020 - 05:58

Thót tim trẻ em chơi đùa giữa đường đông suýt bị ô tô tông phải

Dân trí

Hai đứa trẻ thản nhiên chạy và đạp xe ngay giữa đoạn đường có đông phương tiện đang qua lại, suýt chút nữa đã bị chiếc ô tô tông phải, khiến nhiều người chứng kiến phải thót tim…

Sự việc được camera hành trình gắn trên một xe ô tô ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một đứa trẻ đang đạng xe ngay giữa đường và một em bé đang chạy bộ ngay phía sau.

Hai đứa trẻ đều thản nhiên chơi đùa mà không hề quan sát xung quanh, dù trên đoạn đường có đông phương tiện đang di chuyển. Trong đó, em bé chạy bộ phía sau băng ra đường, ngay trước mũi chiếc xe có gắn camera hành trình, may mắn, tài xế đã kịp thời bấm còi cảnh báo, giảm tốc độ và đánh lái để tránh xảy ra va chạm.

Thót tim trẻ em chơi đùa giữa đường đông suýt bị ô tô tông phải

Trên thực tế, đã có không ít vụ tai nạn thương tâm do trẻ em chơi đùa trên đường hoặc chạy từ nhà ra đường mà không quan sát, để rồi bị các phương tiện tông phải. Trong khi trẻ em vẫn chưa có đầy đủ nhận thức về sự nguy hiểm khi chơi trên đường, đòi hỏi các bậc phụ huynh phải luôn để mắt và giáo dục trẻ em tuyệt đối không được đùa nghịch và chạy chơi trên đường. Đặc biệt với những gia đình có nhà sát mặt đường, phải luôn hướng dẫn trẻ không được bất ngờ chạy băng ra đường để tránh những tai nạn đáng tiếc.

T.Thủy
Video: Camera Giao thông