Thứ năm, 07/01/2021 - 06:25

Tình huống xe ben trôi tự do giữa đường khiến nhiều người hoảng loạn

Dân trí

Chiếc xe ben không có người điều khiển bị trôi tự do xuống dốc khiến nhiều người có một phen hoảng loạn…

Sự việc xảy ra trên địa bàn huyện Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng) và được camera giám sát ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc một chiếc xe ben không có người điều khiển bất ngờ trôi tự do xuống dốc.

Trong quá trình trôi tự do, chiếc xe ben này đã cán qua một xe máy, khiến chiếc xe giảm tốc độ và dừng lại trước khi đâm vào một ngôi nhà ven đường.

Khi sự việc xảy ra, phần thùng xe ben vẫn được nâng lên cao và chưa hạ xuống, điều này cho thấy nhiều khả năng chiếc xe đang dừng lại để đổ vật liệu xây dựng xuống, nhưng tài xế đã quên không kéo phanh hoặc kê bánh, khiến cho chiếc xe bị trôi tự do xuống dốc.

May mắn sự việc đã kịp thời được phát hiện nên những người trên đường đã kịp thời bỏ chạy thoát thân, do vậy không gây hậu quả về người.

Tình huống xe ben trôi tự do giữa đường khiến nhiều người hoảng loạn

Đây được xem là một bài học đáng nhớ cho các tài xế, đặc biệt với những ai cầm lái những chiếc xe có tải trọng lớn như xe tải, xe ben, xe cần cẩu… luôn phải kéo phanh tay, kê bánh hoặc cài số (cài số lùi hoặc số tiến, tùy thuộc vào vị trí đậu xe hướng lên hoặc hướng xuống dốc) trong trường hợp đậu xe trên dốc, để tránh trường hợp xe bị mất phanh và trôi tự do, có thể gây nên những tai nạn đáng tiếc.

T.Thủy
Video: An toàn giao thông