Chủ nhật, 03/05/2020 - 05:51

Xe chạy điện Trung Quốc cứu nguy cho xe Tesla hết điện giữa đường

Dân trí

Xe chạy hoàn toàn bằng điện đang ngày càng được cải tiến và thuyết phục được nhiều người tiêu dùng, nhưng vẫn còn đó mối lo về pin và một số vấn đề khác. Tình huống dưới đây là một ví dụ.

Xe chạy điện Trung Quốc cứu nguy cho xe Tesla hết điện giữa đường - 1
Xe chạy điện Trung Quốc cứu nguy cho xe Tesla hết điện giữa đường - 2
Xe chạy điện Trung Quốc cứu nguy cho xe Tesla hết điện giữa đường - 3

Những hình ảnh trên có lẽ đã đủ kể câu chuyện.

Sự việc là một phụ nữ lái chiếc Tesla Model S màu trắng đã phải tấp xe vào lề đường vì xe hết pin. May mắn là sau đó đã có một người đàn ông, cũng lái xe chạy điện, đi ngang qua thấy vậy liền dừng xe hỏi thăm. Người này lái một chiếc BYD Song Pro DM chạy điện và đã giúp sạc điện cho xe Tesla của người phụ nữ.

Chiếc BYD được trang bị động cơ 1.5L tăng áp kết hợp với một mô-tơ điện, sử dụng bộ pin 15.7 kWh. Xe có khả năng chạy tới 81km chỉ với mô-tơ điện và hỗ trợ sạc trực tiếp cho xe chạy điện khác.

Truyền thông địa phương cho biết việc hỗ trợ sạc giữa hai xe chỉ có thể thực hiện ở mức dưới 2 kW, tức là mất 2 tiếng để chiếc Tesla sạc đủ điện để có thể đi tới trạm sạc Supercharger gần nhất.

Trong lúc xe đang sạc, chủ xe BYD và Tesla đã trò chuyện và trao đổi thông tin. Khi những hình ảnh này được đăng tải lên mạng, nhiều người đã nói vui rằng, biết đâu sự cố lần này lại mở đầu cho một câu chuyện tình.

BYD sản xuất mẫu Song SUV từ năm 2015 và đã ra mắt thế hệ thứ hai vào năm 2019. Ngoài phiên bản hybrid sạc điện như của người đàn ông đã giúp sạc chiếc Tesla nói trên, mẫu SUV này còn có một bản chạy hoàn toàn bằng điện và một bản chạy xăng truyền thống công suất 152 mã lực.

Xe chạy điện Trung Quốc cứu nguy cho xe Tesla hết điện giữa đường - 4

Nhật Minh

Theo Car News China