Thứ tư, 23/09/2020 - 06:14

Xe container phanh “cháy lốp” tránh xe máy đi ngược chiều trên cao tốc

Dân trí

Chiếc xe container đã phải phanh “cháy lốp” và đánh lái gấp để tránh một cặp đôi đi xe máy ngược chiều trên cao tốc giữa đêm tối.

Sự việc xảy ra trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang và được camera hành trình gắn trên một xe ô tô ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc chiếc xe container đang di chuyển phía trước mặt đã bất ngờ phải phanh gấp và đánh lái ra phía ngoài.

Chỉ đến khi một cặp đôi đi xe máy bất ngờ xuất hiện giữa khe hở của chiếc xe container và giải phân cách giữa đường, lúc này tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình mới nhận ra một cặp đôi đang điểu xe máy và chạy ngược chiều ở làn đường trong cùng (là làn đường cho phép ô tô di chuyển với tốc độ nhanh nhất trên cao tốc).

Sự việc xảy ra giữa đêm tối nên có vẻ như tài xế chiếc container đã không quan sát thấy cặp đôi đi xe máy từ phía xa. Chỉ khi đến gần, tài xế mới buộc phải phanh gấp và đánh lái để tránh xảy ra tai nạn.

Xe container phanh “cháy lốp” tránh xe máy đi ngược chiều trên cao tốc

May mắn khi sự việc xảy ra, đoạn đường đang có khá đông phương tiện nên chiếc xe container và xe có gắn camera hành trình đều đang di chuyển với tốc độ không quá nhanh nên đã kịp thời xử lý để tránh một vụ tai nạn “dồn toa”. Bên cạnh đó, khi chiếc xe container đánh lái gấp ra phía ngoài, may mắn không có xe nào đang đi sát ở làn đường bên cạnh, nếu không một vụ tai nạn nghiêm trọng hơn đã có thể xảy ra.

Đoạn clip cho thấy sự vô ý thức khi tham gia giao thông không chỉ gây nguy hại cho chính bản thân mình mà còn có thể làm ảnh hưởng đến cả những người và phương tiện khác trên đường.

T.Thủy
Video: HLX