Thứ năm, 01/10/2020 - 16:17

Xe máy đi ngược chiều lao thẳng vào đầu ô tô

Dân trí

Va chạm giao thông sẽ là hậu quả tất yếu của việc đi vào làn đường ngược chiều, dù điều đó xảy ra sớm hay muộn…

Sự việc xảy ra tại khu công nghiệp Vsip (huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) và được camera trên chính chiếc xe ô tô gặp tai nạn ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc khi chiếc xe này đang chuẩn bị chuyển làn để vượt một xe khách đi trước mặt thì bất ngờ phát hiện thấy một xe máy đi ngược chiều đang lao thẳng về phía mình.

Do bị khuất tầm nhìn và khoảng cách gần, dù tài xế chiếc ô tô có gắn camera hành trình đã phanh lại nhưng người điều khiển xe máy vẫn lao thẳng vào đầu xe. May mắn cả hai xe đều di chuyển với tốc độ không quá cao nên đã không có thiệt hại về người, nhưng chiếc ô tô đã bị hư hại ở khá nặng ở phần đầu xe.

Xe máy đi ngược chiều lao thẳng vào đầu ô tô

Đoạn clip là bài học đáng nhớ, không chỉ cho người đi xe máy trong vụ việc, mà của bất cứ ai vẫn có thói quen đi ngược chiều khi tham gia giao thông, bởi lẽ đi ngược chiều có thể tiết kiếm được chút ít quãng đường đi hoặc thời gian di chuyển, nhưng đây là hành vi vi phạm pháp luật và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, không chỉ cho bản thân mà còn cho cả các phương tiện khác trên đường.

T.Thủy
Nguồn video: Luật giao thông