Thứ sáu, 21/08/2020 - 13:14

Xe tải lĩnh hậu quả vì vượt ẩu trên đường đèo

Dân trí

Dù đoạn đường đèo cua, dốc và cấm vượt, tài xế chiếc xe tải vẫn lấn làn vượt xe đi cùng chiều để rồi phải lĩnh một bài học nhớ đời…

Sự việc xảy ra trên đèo Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) và được camera hành trình của một xe ô tô đi cùng chiều ghi lại được, cho thấy một chiếc xe bồn khi đi đến đoạn đường cua và dốc đã phải phanh gấp khi bất ngờ phát hiện một xe tải lấn làn để vượt.

Chiếc xe tải gây tai nạn vào thời điểm đó đã tăng tốc và lấn sang làn đường đối diện để vượt lên một xe tải khác đi cùng chiều, dù đó là đoạn đường cấm vượt (vạch kẻ liền) và góc cua khuất tầm nhìn. Hậu quả là chiếc xe tải nhỏ này đã bị kẹp giữa hai xe cỡ lớn.

May mắn pha va chạm không gây thiệt hại về người, nhưng đã làm hư hại đáng kể cả 3 xe trong vụ việc và khiến giao thông trên đèo bị ùn tắc.

Xe tải lĩnh hậu quả vì vượt ẩu trên đường đèo

Video về sự việc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến những người chứng kiến cảm thấy bất bình vì kiểu điều khiển xe bất chấp pháp luật và xem thường mạng sống của tài xế chiếc xe tải. Nhiều người hy vọng tài xế này đã nhận được một bài học đáng nhớ sau vụ việc để biết cách tuân thủ pháp luật và lái xe cẩn thận hơn trong tương lai.

T.Thủy
Theo BHĐX