Thứ năm, 26/11/2015 - 15:34

TPHCM:

Truy tìm người đàn ông liên quan đến vụ 1 gia đình cầu cứu Bộ Công an trên Facebook

Dân trí

Liên quan đến vụ một gia đình ở TPHCM bị hành hung suốt 2 năm đến mức phải cầu cứu Bộ Công an trên Facebook, Công an quận Gò Vấp đã vào cuộc điều tra và thông báo truy tìm người đàn ông cho gia đình này vay tiền dẫn đến những mâu thuẫn.

Người mà Công an quận Gò Vấp thông báo truy tìm là Phạm Thanh Khiêm (SN 1970, ngụ đường Lê Văn Thọ, phường 8, quận Gò Vấp).

Theo vợ chồng bà Nguyễn Anh Thảo (47 tuổi) và ông Lý Long (42 tuổi, ngụ quận Gò Vấp), 3 năm trước, gia đình ông Long có vay mượn của Kh​iêm 300 triệu, lãi suất 15% tháng (​sau đó giảm còn 12%).

Bà Nguyễn Anh Thảo với những thương tích trên người do các đối tượng lạ hành hung
Bà Nguyễn Anh Thảo với những thương tích trên người do các đối tượng lạ hành hung

Một thời gian sau, Kh​iêm buộc ông Long viết giấy xác nhận khoản nợ hơn 1 tỷ đồng (cả gốc và lãi). Khi gia đình ông Long không còn khả năng chi trả, Khiêm đồng ý chỉ nhận số tiền gốc (tức 300 triệu đồng).

Ông Long đã trả gần 200 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Tuy nhiên, Kh​iêm thông báo là chưa nhận được, yêu cầu ông Long gửi lại. Lúc này ông Long yêu cầu Khiêm đến ngân hàng để kiểm tra, đối chất nhưng người này liên tục lánh mặt.

Cũng trong khoảng thời gian này, người thân của ông Long thường xuyên bị những người lạ hành hung.

Gia đình ông Long cho biết, khoảng 2 năm nay, các thành viên trong gia đình đã 9 lần bị người lạ tấn công bằng các vật nhọn gây thương tích.

Bức tâm thư mà cháu Hưng cầu cứu Bộ Công an qua Facebook.
Bức tâm thư mà cháu Hưng cầu cứu Bộ Công an qua Facebook.

Với những lần bị hành hung, gia đình ông Long đều đến công an địa phương trình báo nhưng không được giải quyết thấu đáo.

Mới đây, em Lý Hưng (16 tuổi, học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, con bà Thảo) đã viết tâm thư trên Facebook gửi đến Bộ trưởng Bộ Công an kể lại câu chuyện về việc những người thân trong gia đình và bản thân em đã 9 lần bị người lạ đón đường dùng gậy, dao... tấn công gây thương tích.

Sau khi bức thư xuất hiện trên Facebook, Công an quận Gò Vấp đã rốt ráo vào cuộc điều tra.

img-0443-1448525700539
Phạm Thanh Khiêm, người mà công an quận Gò Vấp đang truy tìm
Phạm Thanh Khiêm, người mà công an quận Gò Vấp đang truy tìm

Diễn biến mới nhất là sáng qua 25/11, Công an phường 10, quận Gò Vấp đã mời bà Thảo và em Hưng lên trụ sở để lấy lời khai phục vụ việc điều tra.

Trong buổi làm việc, cán bộ công an và UBND phường đã thuyết phục mẹ con bà Thảo tạm gỡ đoạn tâm thư mà cháu Lý Hưng cầu cứu Bộ Công an trên trên Facebook xuống. Sau đó cháu Hưng đã đồng ý gỡ bức tâm thư này.

Hiện Công an quận Gò Vấp đang truy tìm ông Phạm Thanh Khiêm để mở rộng điều tra.

Đình Thảo

Truy tìm người đàn ông liên quan đến vụ 1 gia đình cầu cứu Bộ Công an trên Facebook - 5