Cuộc săn lùng kho báu 5 triệu USD kéo dài 10 năm cuối cùng đã kết thúc

(Dân trí) - Một cuộc tìm kiếm kho báu kéo dài một thập kỷ thu hút khoảng 350.000 thợ săn kho báu tại khu vực phía Tây của nước Mỹ đã kết thúc.

Một cá nhân may mắn đã tìm thấy kho báu, ước tính trị giá từ 1 đến 5 triệu USD. Kho báu quý giá này được giấu ở một nơi bí mật trên dãy núi Rocky kể từ năm 2010.

Cuộc săn lùng kho báu 5 triệu USD kéo dài 10 năm cuối cùng đã kết thúc - 1
Tác giả của cuộc tìm kiếm kho báu quý giá tại dãy núi Rocky, Forrest Fenn ngồi trong nhà của mình ở Santa Fe, New Mexico.

Ông Forrest Fenn, một đại lý nghệ thuật 89 tuổi, người đã giấu kho báu này, đã xác nhận với tờ Santa Fe New Mexican, Tạp chí Money và Today Show vào hôm chủ nhật rằng, có một cá nhân đã tìm thấy kho báu chỉ vài ngày trước.

Ông Fenn tiết lộ rằng, cá nhân đó là một người đàn ông đến từ phía đông nước Mỹ và không muốn tiết lộ danh tính của mình. Thợ săn kho báu này đã xác nhận phát hiện này bằng một bức ảnh.

Ông Fenn không tiết lộ chính xác nơi chôn rương kho báu nhưng nó được cho là dài gần 30,5 cm và chứa đầy đá quý cùng tiền xu quý hiếm được giấu kín suốt thời gian này.

Ông Fenn nói với tờ Santa Fe New Mexico rằng: “Tôi không biết. Tôi cảm thấy nửa vui, nửa buồn, vì cuộc rượt đuổi săn lùng kho báu đã kết thúc.”

Phát hiện này được công bố vào tối thứ bảy trên dalneitzel.com, một trang web chính thống nói về cuộc săn tìm kho báu của ông Fenn.

Việc tìm kiếm kho báu bị chôn vùi của ông Fenn đã thu hút trí tưởng tượng của hàng ngàn người Mỹ. Nhiều người trong số họ đã dành nhiều năm để tìm kiếm kho báu này sau khi ông Fenn đưa ra những gợi ý về vị trí kho báu trong một bài thơ 24 dòng khó hiểu mà ông đã viết trong cuốn hồi ký tự xuất bản năm 2010 của mình.

Cuộc tìm kiếm kho báu này đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Một số người tìm kiếm kho báu thậm chí đã từ bỏ công việc mà họ đang làm để tham gia vào cuộc săn lùng, trong khi những người khác tuyên bố toàn bộ điều này là một trò lừa bịp tinh vi và đã đệ đơn kiện.

Trong các cuộc phỏng vấn, ông Fenn nói rằng, ông đã thu thập kho báu trong suốt cuộc đời của mình. Ban đầu, ông dự định sẽ đưa kho báu lên dãy Rockies và chết bên cạnh nó sau khi ông được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư vào năm 1988.

Nhưng thật kì điệu, ông Fenn đã sống sót và cuối cùng ông giấu chiếc rương kho báu đi và đưa ra cuộc tìm kiếm kho báu vào năm 2010, trong thời kỳ Đại suy thoái. Khoảng thời gian này, rất nhiều người đã mất việc, sự tuyệt vọng đã được viết trên tất cả các bài báo và ông Fenn nói với ABC News rằng “tôi chỉ muốn mang đến cho mọi người niềm tin vào hy vọng với chiếc rương kho báu của mình.”

Thùy Dung
Theo CNBC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/cuoc-san-lung-kho-bau-5-trieu-usd-keo-dai-10-nam-cuoi-cung-da-ket-thuc-20200610091440625.htm