Sinh con sau 1 tiếng mang thai?

(Dân trí) - Heni Nuraeni, 30 tuổi, sống tại làng Mandalasari (Indonesia) đang gây xôn xao dư luận nước này vì thông tin cô sinh nở một bé trai chỉ 1 tiếng sau khi có biểu hiện ốm nghén.

Vào đêm thứ Bảy (18/7), bụng Heni Nuraeni bắt đầu lớn lên và xuất hiện những cơn đau quặn mà cô ngay lập tức liên tưởng đến chuyển dạ vì Heni đã từng sinh 2 bé. Vấn đề là cô không hề biết là mình mang thai và cũng không “yêu" chồng trong 19 tháng qua.

Sinh con sau 1 tiếng mang thai? - 1

“Tôi ở nhà và không có gì khác thường", Heni kể lại đêm sinh đứa con thứ 3. “Bất ngờ, tôi cảm thấy có thứ gì đó đang di chuyển ở thành bụng phải và cơn đau xuất hiện. Tôi đã nhờ hàng xóm đưa tôi đến nhà cha mình. 1 tiếng sau khi gọi được bà đỡ, tôi đã sinh con".

Mặc dù có tăng cân trong mấy tháng trước khi sinh nhưng người phụ nữ 30 tuổi này cho biết cô không có bất kỳ biểu hiện mang thai nào như đã từng trước đây: ốm nghén, bụng lớn lên và “tắt” kinh nguyệt. Nuraeni khẳng định cô vẫn có kinh nguyệt trong suốt 9 tháng qua.

Sinh con sau 1 tiếng mang thai? - 2

Nhưng điều đáng kinh ngạc nhất trong câu chuyện này là Heni Nuraeni và chồng cô, anh Erik đã không hề “yêu" nhau trong suốt 19 tháng, kể từ khi cô sinh bé gái thứ 2. Họ đã phải tránh “gần nhau" kể từ sau khi sinh bé thứ 2 vì lý do y khoa.

Theo bác sĩ sản khoa Ruswana Anwar (Indonesia), không thể có chuyện chỉ mang thai trong 1 giờ, chỉ là Heni không hề biết mình đang mang thai mà thôi. Trường hợp như Heni có tỉ lệ là 1/25.000 các ca mang thai và hiện tượng này được gọi là “thai kỳ bí mật".

BS Anwar cũng cho rằng việc có kinh nguyệt trong suốt thai kỳ là rất khó xảy ra nhưng nếu có thì cũng là do mất cân bằng hooc môn.

Câu chuyện Heni Nuraeni sinh con chỉ "sau 1 giờ mang thai" đã thu hút sự quan tâm của dư luận trong suốt tuần qua, từ các nhà báo, chuyên gia sản khoa đến chính quyền… Sự quan tâm này đã khiến Heni bị stress và gia đình cô đề nghị được bảo vệ sự riêng tư.

Nhân Hà

Theo Dailystar

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/sinh-con-sau-1-tieng-mang-thai-20200727113314665.htm