Nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ thai phụ đã có thể yên tâm sinh con

(Dân trí) - Bầu vượt mặt nhưng chị Liêm vẫn phải vật lộn với cuộc sống để chăm con ở bệnh viện. Nhờ bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, chị đã yên tâm hơn để chuẩn bị sinh con.

Ngày 3/8, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Đỗ Thị Liêm (mẹ bé Hoàng Diễn) số tiền 103.485.000 đồng do bạn đọc ủng hộ gia đình bé Hoàng Diễn trong tuần 3 tháng 7/2020 (93.915.000 đồng) và tuần 4 tháng 7/2020 (9.570.000 đồng).

Nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ thai phụ đã có thể yên tâm sinh con - 1

Báo điện tử Dân trí làm thủ tục kết chuyển đến chị Đỗ Thị Liêm (bên trái)

Ngày chị Liêm đến làm thủ tục kết chuyển thì thai kỳ đã bước sang tháng thứ 8, chỉ còn hơn 1 tháng là sinh. Bụng chị đã to hơn ngày đầu mà báo xác minh hoàn cảnh gia đình chị nhưng bước đi nhẹ nhàng hơn, khuôn mặt vui vẻ chứ không còn hốc hác vì lo lắng như trước.

Đón nhận sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, chị Liêm vui vẻ cho hay: “Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là em sinh. Tháng trước còn lo dữ lắm, vì nhà thì không còn đồng nào mà thằng Diễn thì bệnh tình phức tạp, em thì bụng mang dạ chửa... Đang không biết xoay xở ra sao thì được bạn đọc Dân trí và nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình em nên giờ em đã có thể yên tâm sinh con rồi”.

Hoàn cảnh gia đình chị Đỗ Thị Liêm đã được báo điện tử Dân trí phản ánh trong bài “Thương bé trai 9 tuổi chưa được đến trường vì đang phải lấy viện làm nhà”. Bé Phạm Hoàng Diễn là con của Phạm Minh Ngoan (sinh năm 1989) và chị Đỗ Thị Liêm (sinh năm 1987). Dù đã 9 tuổi nhưng Hoàng Diễn chưa một lần được biết đến trường học vì em còn đang phải lấy viện làm nhà để chống chọi bệnh ung thư.

Nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ thai phụ đã có thể yên tâm sinh con - 2
Bụng bầu 6 tháng nhưng chị Liêm vẫn xoay vần chăm con bị ung thư máu trong bệnh viện

Để có tiền hoá trị cho Hoàng Diễn, vợ chồng chị Liêm lên TPHCM thuê phòng trọ ở. Ban ngày anh Ngoan đi làm thợ hồ, tối ghé chăm con và ăn cơm từ thiện mà chị Liêm đã xin từ chiều. Ngày nào, Hoàng Diễn được ra viện thì 2 vợ chồng cùng đi làm hồ, khoá cửa nhốt 2 anh em chơi với nhau trong phòng trọ.

Đầu năm nay, dịch Covid-19 diễn ra, anh Ngoan phải trả nhà trọ về quê ở vì không có việc làm. Anh tâm sự: “Em mắc kẹt ở quê, ít việc nên đâu kiếm ra tiền đưa con đi bệnh viện. Rồi vợ em lại bị vỡ kế hoạch, mang thai từ đầu năm. Thế nên nghĩ đến kỳ con vào hoá chất là em bất lực, mà nhìn con rên hừ hừ đau đớn trong cơn mơ ngủ thì càng xót xa…”.

Lúc này, gia đình chị Liêm hầu như rơi vào cảnh không còn đường xoay xở vì con bệnh đau, mẹ thì thai kỳ đã chuẩn bị đến ngày sinh, cha lại thất nghiệp. Rất may là bạn đọc Dân trí đã kịp thời biết đến hoàn cảnh gia đình chị, hỗ trợ gia đình thoát khỏi cảnh khó khăn lúc này.

Tùng Nguyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nho-ban-doc-dan-tri-giup-do-thai-phu-da-co-the-yen-tam-sinh-con-20200805114939509.htm