Công nghệ LED SunLike tạo thay đổi tích cực cho sức khoẻ và cuộc sống con người

(Dân trí) - Không sử dụng ánh sáng xanh (blue light hazard) có hại cho sức khỏe, công nghệ chiếu sáng LED SunLike hứa hẹn mở những thay đổi tích cực, nâng tầm chất lượng sống cho người Việt.

Nhận chuyển giao công nghệ từ Seoul SemiConductor - một trong những tập đoàn phát triển giải pháp chiếu sáng hàng đầu của Hàn Quốc, Rạng Đông đang từng bước ứng dụng công nghệ LED SunLike độc quyền tại Việt Nam để sản xuất, mang đến nhiều sản phẩm chiếu sáng chất lượng. Trong đó đèn bàn LED SunLike là sản phẩm đầu tiên được ứng dụng công nghệ tiên tiến này tại thị trường Việt Nam.

Lợi ích của LED SunLike với sức khỏe con người

Nếu như ánh sáng xanh (blue light hazard) được biết đến là thủ phạm gây ra các tật khúc xạ ở mắt, đồng thời làm rối loạn nhịp sinh học của cơ thể, khiến con người sử dụng khó đi vào giấc ngủ, ngủ nông và dễ thức giấc, thì công nghệ LED SunLike lại cho thấy hàng loạt ưu điểm nổi bật với sức khỏe con người.

Hoạt động theo cơ chế sử dụng ánh sáng tím kích hoạt tạo ra ánh sáng trắng gần với quang phổ ánh sáng mặt trời, LED SunLike đem đến thay đổi tích cực trong công nghệ chiếu sáng nhân tạo.

Nhờ tạo ra ánh sáng tương tự ánh sáng tự nhiên, công nghệ LED mới này góp phần bảo vệ sức khỏe đôi mắt, làm giảm nguy cơ mắc các tật khúc xạ về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị… Học tập trong phòng dưới ánh sáng LED SunLike cũng giúp tăng cường khả năng tập trung của người sử dụng, không gây buồn ngủ do mắt không cần điều tiết quá nhiều.

Công nghệ LED SunLike tạo thay đổi tích cực cho sức khoẻ và cuộc sống con người - 1
Công nghệ LED SunLike giúp bảo vệ thị lực, tăng khả năng tập trung và ổn định nhịp sinh học cho cơ thể.(Nguồn: Facebook Nguyễn Hoàng Minh Thúy)

Có phổ gần giống nhất với ánh sáng mặt trời, LED SunLike hạn chế tác động xấu của ánh sáng nhân tạo, duy trì sự ổn định nhịp sinh học của cơ thể khi sử dụng hàng ngày, giúp con người dễ đi vào giấc ngủ, ngủ sâu hơn để tái tạo năng lượng.

Tích hợp công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng sống

Thành công trong việc đưa công nghệ LED SunLike về Việt Nam, Rạng Đông đang chứng minh tầm nhìn và chiến lược phát triển giải pháp chiếu sáng thân thiện, tốt cho sức khỏe con người.

Xác định đèn bàn là sản phẩm thiết yếu trong mọi ngôi nhà Việt, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của những chủ nhân tương lai của đất nước, Rạng Đông xây dựng dây chuyền sản xuất đèn bàn đầu tiên ứng dụng công nghệ chiếu sáng mới. Giới phân tích nhận định, đây là bước đi thông minh, cho thấy tầm nhìn dài hạn của Rạng Đông.

Công nghệ LED SunLike tạo thay đổi tích cực cho sức khoẻ và cuộc sống con người - 2
Sản phẩm đèn bàn là bước đi đầu tiên của Rạng Đông trên hành trình thay thế toàn bộ ánh sáng xanh có hại cho sức khỏe bằng công nghệ LED SunLike mới.

Tiếp cận người dùng với sản phẩm tưởng chừng đơn giản nhất như đèn bàn, Rạng Đông đưa công nghệ LED SunLike đến từng gia đình, từ đó thuyết phục người sử dụng với loạt lợi ích cho sức khỏe của sản phẩm. Áp dụng mức giá niêm yết 253.000 đồng/sản phẩm, đèn bàn LED SunLike từng bước tiếp cận đa dạng đối tượng sử dụng, từ đó góp phần phổ cập ánh sáng chất lượng cao cho gia đình Việt.

Trong tương lai không xa, công nghệ chiếu sáng hiện đại sẽ được Rạng Đông tiếp tục đầu tư nghiên cứu cập nhật tiến bộ khoa học công nghệ thế giới, với mong muốn làm sao để tất cả người tiêu dùng Việt đều có thể tiếp cận với nguồn sáng sáng chất lượng cao, từ đó có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc, thoải mái và tiện nghi hơn. Đây cũng là điều mà Rạng Đông luôn hướng tới trong suốt 60 năm đồng hành và phát triển tại Việt Nam.

Trường Thịnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/cong-nghe-led-sun-like-tao-thay-doi-tich-cuc-cho-suc-khoe-va-cuoc-song-con-nguoi-20200918135912110.htm