Cô bé ngồi học trực tuyến bên nghĩa địa thu hút sự chú ý của cư dân mạng

(Dân trí) - Cô bé là nữ sinh 15 tuổi, đã "cắp cặp" ra nghĩa địa ngồi học trực tuyến bởi mạng internet ở nhà quá yếu.

Cô bé ngồi học trực tuyến bên nghĩa địa thu hút sự chú ý của cư dân mạng - 1

Bên ngoài khu nghĩa địa nơi cô bé ngồi học

Carmelita Rael phải tham gia các lớp học trực tuyến do việc giảng dạy trực tiếp bị dừng lại vì Covid-19. Tuy nhiên, nơi duy nhất cô có thể bắt được tín hiệu mạng ổn định là bên ngoài một nghĩa trang địa phương.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc nhà Carmelita ở nông thôn và mạng internet thường xuyên bị ngắt quãng.

Nói với trang tin tức của Mỹ, KDVR, Carmelita cho biết: "Cháu sẽ vô cùng may mắn nếu có thể sử dụng mạng cả ngày mà không gặp bất kỳ vấn đề nào với lớp học trên Zoom của mình. Mọi chuyện thật khó khăn".

Gia đình Carmelita sống tại một trang trại được bao quanh bởi những ngọn đồi. Điều đó có nghĩa là cô bé không thể lắp mạng cáp quang hoặc truy cập internet tốc độ cao như những học sinh bình thường khác. Gia đình Carmelita thậm chí còn không thể bắt được tín hiệu trên điện thoại di động.

Mẹ của cô bé là Kimba Rael, chính là hiệu trưởng của trường Carmelita đang theo học. Trước điều kiện hoàn cảnh gia đình, người mẹ đã đăng ký internet vệ tinh chuyên dụng.

Nhưng khi thời tiết quá nhiều mây hoặc có gió, tín hiệu mạng có thể bị ngắt và Carmelita không thể tham gia vào các lớp học trực tuyến. Lựa chọn duy nhất của cô bé là đi đến một nghĩa địa gần đó, nơi có mạng điện thoại ổn định hơn.

Cô bé ngồi học trực tuyến bên nghĩa địa thu hút sự chú ý của cư dân mạng - 2

Ngôi nhà biệt lập của gia đình Carmelita

"Hiện tại, chúng tôi có đĩa vệ tinh ở bên cạnh nhà nhưng nếu mây trở nên quá dày, thì bạn không thể vào mạng được. Nếu gió thổi quá mạnh và đĩa vệ tinh bị rung, bạn cũng không thể truy cập được", Kimba nói với hãng tin tức.

Toby Melster, người giám sát các trường học ở khu Centennial nói rằng không chỉ Carmelita mới gặp khó khăn. Mặc dù đã được cấp thiết bị để học trực tuyến nhờ các khoản tài trợ từ chính quyền địa phương, nhiều trẻ em vẫn thiếu kết nối mạng khiến máy tính xách tay và máy tính bảng của chúng không làm gì được.

Trên thực tế, có tới 1/5 học sinh trong khu vực không thể tiếp cận nền giáo dục mà chúng đáng được hưởng trong thời điểm này.

Ông Melster nói: “Mọi việc không được như ý và đó không hẳn là lỗi của chúng. Tôi biết việc này gây ra một số thất vọng và trầm trọng hơn là sự lo lắng, không chỉ với học sinh mà với cả giáo viên của chúng tôi".

Nhiều công ty công nghệ khác nhau đang cố gắng khắc phục sự cố để những học sinh bị gián đoạn việc học có thể tiếp tục tham gia các lớp học trực tuyến và theo kịp tiến độ giảng dạy. Ông Melster hy vọng rằng bốn hoặc năm tháp điện thoại di động lớn trên toàn quận sẽ giúp cải thiện truy cập internet. Vấn đề duy nhất là chúng có giá quá lớn, lên tới 1,5 triệu đô la Mỹ (34 tỷ VNĐ).

Trà Xanh

Theo LB

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/co-be-ngoi-hoc-truc-tuyen-ben-nghia-dia-thu-hut-su-chu-y-cua-cu-dan-mang-20201011075747145.htm