Nhét hơn 1 kg vàng vào hậu môn để lén mang lên máy bay

(Dân trí) - Một người đàn ông sở hữu dáng đi bộ hơi kỳ lạ đã bị chặn lại ở cửa sân bay và hóa ra, anh ta đã nhét đến vài thỏi vàng vào bên trong người.

Nhét hơn 1 kg vàng vào hậu môn để lén mang lên máy bay - 1
Người đàn ông nhét rất nhiều vàng vào trong cơ thể

Người đàn ông Ấn Độ đang làm thủ tục đi lên chuyến bay của hãng GoAir, đi giữa Dubai và Kerala thì bị nhân viên sân bay phát hiện có điều không bình thường. Hóa ra, anh ta đã nhét một lượng lớn vàng thỏi vào hậu môn, tổng số kim loại quý lên đến hơn 1 kg.

Người ta cho rằng người đàn ông đã cố mang vàng qua sân bay Kannur theo cách như vậy để tránh phải trả khoản thuế 18% đối với kim loại này.

Anh ta bị phát hiện bởi các nhân viên sân bay khi họ nhận thấy hành khách nam đang đi bộ theo cách hơi kỳ lạ. Sau đó, người đàn ông bị chặn lại, kiểm tra bởi an ninh và các nhân viên của Đơn vị Tình báo Hàng không (AIU).

Nhét hơn 1 kg vàng vào hậu môn để lén mang lên máy bay - 2
Sân bay quốc tế Kannur là nơi diễn ra vụ việc

Kẻ buôn lậu vàng thỏi được đưa đến khu vực an toàn của sân bay và khám xét cơ thể. Những thỏi vàng được lấy ra khỏi người anh ta được cân lên và nặng tổng cộng 1,47 kg.

Đến khi thẩm vấn, họ phát hiện ra người đàn ông muốn tránh phải trả thuế cho vàng.

Chia sẻ phát hiện kỳ ​​lạ của mình trên Facebook, AIU viết:

“Đơn vị Tình báo Hàng không Kannur đã thu giữ 1,47 kg vàng ở dạng hợp chất (chiết xuất được 1,316 kg) từ một hành khách đến từ Dubai đi chuyến bay G8 4013. Vàng được giấu trong trực tràng của anh ta".

Tổ chức này cũng chia sẻ một số bức ảnh về vàng, có phần như đã bị tan chảy hoặc vỡ.

Nhét hơn 1 kg vàng vào hậu môn để lén mang lên máy bay - 3

Vàng được đưa lên bàn cân

Mặc dù cách giấu vàng đặc biệt này khá bất thường nhưng việc buôn lậu vàng lại phổ biến ở những người đi du lịch từ các quốc gia Ả Rập cho đến Ấn Độ.

Họ có thể không thường xuyên giấu vàng trong cơ thể nhưng lại giấu trong các đồ vật khác.

Thời gian gần đây, người ta đã tìm thấy vàng trong hộp sô cô la, trong ví và trong cả những vật dụng hàng ngày như bút, ô, và tuýp kem đánh răng của khách hàng. Một trường hợp thậm chí còn cố gắng giấu kim loại quý trong đồ lót.

Trà Xanh

Theo LB

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/nhet-hon-1-kg-vang-vao-hau-mon-de-len-mang-len-may-bay-20201017213438124.htm