Thứ sáu, 30/10/2020 - 13:41

Bé gái 4 tuổi suýt mất mạng vì học theo video treo cổ trên TikTok

Dân trí

Một bé gái 4 tuổi người Philippines đã suýt mất mạng vì học theo video thử thách treo cổ được chia sẻ trên mạng xã hội TikTok.

Trong bài viết đăng trên trang Facebook cá nhân của mình, Mara Ordinario, một người mẹ trẻ sống tại Philippines đã chia sẻ về tình huống “thót tim” khi cô phát hiện ra con gái 4 tuổi của mình suýt mất mạng vì thực hiện theo video trên TikTok.

“Con gái tôi xem một video quay cảnh một đứa trẻ tự treo cổ mình trên TikTok và con bé đã thử làm theo. Con gái tôi đã sử dụng dây rèm cửa sổ trong phòng ngủ, quấn quanh cổ 3 vòng rồi nhảy xuống từ trên cao”, Mara Ordinario chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

“Cảm ơn trời đất, tôi đã có mặt ở đó khi sự việc xảy ra. Tôi thật không thể tưởng tượng được… nếu tôi không có mặt vào thời điểm đó. Nếu tôi đang đi toilet hoặc đang đi ra ngoài để mua thứ gì đó?”, Ordinario cho biết thêm.

Bé gái 4 tuổi suýt mất mạng vì học theo video treo cổ trên TikTok - 1

Vết hằn trên cổ con gái của Mara Ordinario sau khi thực hiện màn tự treo cổ

Ordinario đã hỏi con gái của mình học theo trò treo cổ này ở đâu thì cô bé trả lời rằng đã xem một video trên TikTok, trong đó một đứa trẻ đã tự treo cổ mình và hóa thân thành một con ma.

Qua bài viết trên Facebook cá nhân, Ordinario đã cảnh báo các bậc phụ huynh khác phải luôn để mắt đến con em của mình khỏi những video và thử thách nguy hiểm được chia sẻ trên TikTok và các nền tảng mạng xã hội khác.

“Đứa con gái 4 tuổi vô tội của tôi đã suýt mất đi mạng sống của nó chỉ vì một video ngu ngốc trên TikTok. Đó là lý do tại sao các bậc phụ huynh, xin hãy luôn chú ý đến những nội dung mà trẻ em xem trên Internet”, Ordinario chia sẻ.

Bài viết trên Facebook của Ordinario đã nhanh chóng “gây sốt” và được nhiều bậc phụ huynh chia sẻ lại.

Trên thực tế, trên TikTok vẫn thường xuất hiện những thử thách điên rồ, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng, nhưng vẫn được nhiều người hưởng ứng và thực hiện theo.

Chẳng hạn thử thách có tên gọi “Skullbreaker” (Thử thách “Vỡ hộp sọ”) được lan truyền nhanh chóng trên TikTok hồi tháng 2 vừa qua. Những ai tham gia thử thách này sẽ đứng thành nhóm 3 người thẳng hàng theo chiều ngang, 2 người đứng ở 2 bên sẽ lừa người đứng giữa nhảy lên, sau đó sẽ đá mạnh vào hai chân của người đứng giữa khi họ vẫn đang ở trên không khiến người này bị ngã ngửa ra sau. Nhiều trường hợp bị thương khi thực hiện thử thách “Skullbreaker” đã được ghi nhận trên thế giới. Thậm chí, có ít nhất một trường hợp đã tử vong vì trò đùa này, đó là nữ sinh 16 tuổi người Brazil. Theo kênh truyền hình Costa Branca (Brazil) thì nữ sinh này đã bị ngã và chấn thương sọ não do thực hiện theo thử thách “Skullbreaker”.

Cách đây không lâu, một trò đùa có tên gọi “thử thách đồng xu” cũng đã được chia sẻ nhanh chóng trên TikTok khiến nhiều người lo ngại. Những người tham gia trò đùa này sẽ cắm củ sạc smartphone vào ổ cắm, rồi sử dụng một đồng xu thả vào khoảng hở giữa củ sạc và ổ cắm điện. Khi này đồng xu sẽ tiếp xúc với phần chân cắm bằng kim loại bị hở ra và gây nên hiện tượng tóe lửa do đoản mạch. Những người tham gia thử thách nguy hiểm này sẽ quay lại video về sự việc rồi chia sẻ lên TikTok. Trò nghịch dại này đã gây ra ít nhất 6 vụ hỏa hoạn tại Mỹ vì chập điện.

Hay gần đây là “thử thách muối” (The Salt Challenge), khi những người tham gia phải đổ cả lọ muối vào miệng, cố gắng nuốt và quay video thực hiện để đăng lên TikTok. Các chuyên gia cảnh báo làm theo điều này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể, thậm chí chết người.

Những trò đùa mạo hiểm thường xuất hiện nhiều trên TikTok hơn so với các nền tảng mạng xã hội khác vì đối tượng người dùng của TikTok là giới trẻ nên thường hưởng ứng theo, bất chấp những nguy hại có thể xảy ra cho chính bản thân mình.

T.Thủy
Theo AsiaOne/TPA