Gần 1/3 người dùng iPhone vẫn "tẩy chay" bản cập nhật iOS 11

Dân trí

Dù đã ra mắt từ khá lâu, nhưng bản cập nhật iOS 11 hiện mới chỉ được cài trên khoảng 65% thiết bị của Apple. Đây là con số được chính Apple công bố vào hôm qua trên website hỗ trợ dành cho các lập trình viên.

Các bản iOS mới bị than phiền rằng không có nhiều tính năng mới, lại giảm đáng kể hiệu năng của thiết bị.
Các bản iOS mới bị than phiền rằng không có nhiều tính năng mới, lại giảm đáng kể hiệu năng của thiết bị.

Trong số những người dùng chọn gắn bó với phiên bản cũ, có tới 28% chọn iOS 10, và 7% sử dụng các bản iOS thấp hơn. Cùng thời điểm này năm ngoái, đã có tới 76% người dùng chuyển sang dùng bản mới.

Đây là một hệ quả tất yếu sau hàng loạt scandal đình đám của Apple gần đây liên quan tới hiệu năng của máy. Nhiều nhận định được đưa ra cho rằng iOS 11 khiến iPhone, iPad, đặc biệt là các dòng máy đã cũ chạy chậm hơn rõ rệt. Bên cạnh đó, những tính năng mới được đưa ra lại chưa đủ để hấp dẫn người dùng.

Có khá nhiều người dùng iOS 11 tỏ ra không mấy hài lòng với bản cập nhật mới, và đã tìm cách quay trở lại iOS 10, và thậm chí còn thấp hơn. Một số thậm chí tỏ ra "bực bội" với cách mà Apple "ép" họ phải nâng cấp thiết bị, với hàng loạt thông báo nhắc nhở hiện lên mỗi ngày.

Mới chỉ có 65% người dùng trên thế giới nâng cấp lên iOS 11.
Mới chỉ có 65% người dùng trên thế giới nâng cấp lên iOS 11.

Tuy nhiên, theo Macrumors, tỷ lệ người dùng cập nhật lên phiên bản mới trên các máy Android còn ít hơn rất nhiều. Cụ thể, chỉ có 0,7% thiết bị nâng cấp lên bản Oreo mới nhất; 26,3% dùng bản Nougat (2016) và 28,6% dùng bản Marshmallow (2015).

CEO Tim Cook của Apple từng hé lộ trong một phỏng vấn mới đây rằng sẽ ra mắt tính năng cho phép người dùng tắt/bật chế độ giảm hiệu năng máy để bảo vệ pin trên bản iOS mới. Như vậy, người dùng có thể sẽ không còn lo lắng về việc bị giảm hiệu năng của iPhone, iPad khi cập nhật thiết bị của mình.

Nguyễn Nguyễn

Theo Macrumors