iPhone XS gặp hiện tượng đáng sợ khiến người dùng lo lắng

Dân trí

Một số điện thoại iPhone gặp hiện tượng đáng sợ khi chúng tự động nhấp nháy đèn Flash lúc nửa đêm mà không hề có cuộc gọi, chuông báo thức, hay chương trình hẹn giờ nào.

iPhone XS gặp hiện tượng đáng sợ khiến người dùng lo lắng - 1

Theo một tài khoản Reddit có tên là "NotRealUserNameHomie" viết trên mạng xã hội này, anh và vợ của mình đã bất ngờ ghi nhận được một hiện tượng hiếm gặp xảy ra trên chiếc iPhone XS, nhưng lại khiến họ lo lắng vô cùng.

Cụ thể, chiếc iPhone đã tự động nhấp nháy đèn Flash trong hơn một tiếng đồng hồ, từ 3 giờ đến khoảng 4 rưỡi sáng mà không hề có cuộc gọi, chuông báo thức, hay bất kỳ chương trình hẹn giờ nào. Hiện tượng này đã kéo dài trong nhiều đêm, và người dùng này chỉ phát hiện ra nó khi vô tình xem lại camera an ninh lắp tại phòng ngủ.

Theo như chia sẻ, cả hai chiếc điện thoại của cặp vợ chồng vừa mới được mua từ nhà mạng Verizon của Mỹ trong khoảng một tuần trước, với phần mềm cập nhật đầy đủ.

iPhone XS gặp hiện tượng đáng sợ khiến người dùng lo lắng - 2

Video an ninh ghi lại cảnh iPhone XS tự động chớp đèn Flash lúc nửa đêm.

Một số người dùng Reddit đã đưa ra lời giải thích rằng có thể những gì camera ghi lại chỉ là đèn chớp hồng ngoại được sử dụng trong tính năng nhận diện Face ID.

Tuy nhiên, cả hai người dùng này đều xác nhận rằng điện thoại của họ đã tắt Face ID trước khi để xảy ra hiện tượng đáng sợ. Họ cũng khẳng định mình không bật chức năng cảnh báo bằng đèn Flash khi nhận thông báo, tin nhắn.

Cặp đôi dự định sẽ mang chiếc iPhone XS này tới cửa hàng Apple Store để các chuyên gia tại đây tìm hiểu nguyên nhân. Hiện tượng này khiến chúng ta gợi nhớ lại câu chuyện về những chiếc lò nướng thông minh khi chúng tự động bật lúc nửa đêm, cùng theo nỗi lo lắng về sự xuất hiện và can thiệp của những thiết bị thông minh trong cuộc sống đời thường.

>> Đọc thêm: "Ác mộng" lò nướng thông minh: Tự bật lúc nửa đêm, nóng hơn 400 độ

Nguyễn Nguyễn