"Khuyết" camera trước và sau, chiếc iPhone này có giá hơn trăm triệu đồng

Dân trí

Bị lược bỏ cả camera trước và sau do yếu tố bảo mật, nhưng các phiên bản iPhone 12 Pro và Pro Max này vẫn khiến người dùng xuýt xoa vì chúng quá đẹp.

Khuyết camera trước và sau, chiếc iPhone này có giá hơn trăm triệu đồng - 1

Có thể nói rằng bên cạnh thiết kế, camera là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với người dùng khi chọn mua iPhone. Thế nhưng, lại có một thương hiệu gia công cao cấp sẵn sàng loại bỏ cả camera trước và sau của sản phẩm, đồng thời bán nó với giá rất cao.

Đó những chiếc iPhone 12 Pro và Pro Max thuộc dòng "Stealth", đã được Caviar sửa đổi thiết kế, với camera sau bị loại bỏ và camera trước bị tắt. Cùng với đó, tính năng Face ID trên sản phẩm cũng gần như vô tác dụng.

Về mặt chất liệu, các phiên bản này đều sử dụng khung vỏ đen siêu cứng bằng hợp kim titan, kèm theo hiệu ứng vân guilloche chạy dọc. Điều này khiến cho mức giá của nó không hề rẻ. 

Cụ thể, phiên bản iPhone 12 Pro "Stealth" với 128GB dung lượng bộ nhớ có giá lên tới 4.990 USD (hơn 115 triệu VNĐ). Trong khi đó, giá của iPhone 12 Pro Max "Stealth" dao động từ 5.530 USD (tương đương 128 triệu VNĐ). 

Khuyết camera trước và sau, chiếc iPhone này có giá hơn trăm triệu đồng - 2

Phiên bản iPhone 12 Pro và Pro Max "Stealth" với màu đen nam tính từ chất liệu titan siêu cứng.

Cao cấp hơn là những mẫu iPhone 12 Pro và Pro Max thuộc dòng "Stealth Gold", với chất liệu titan phủ vàng PVD siêu bền, và giới hạn chỉ 99 chiếc được gia công. 

Chi tiết hơn, các phiên bản iPhone 12 Pro "Stealth Gold" được bán với giá khởi điểm từ 5.520 USD (127,6 triệu VNĐ) và Pro Max có giá 6.060 (140 triệu VNĐ). 

Khuyết camera trước và sau, chiếc iPhone này có giá hơn trăm triệu đồng - 3
Khuyết camera trước và sau, chiếc iPhone này có giá hơn trăm triệu đồng - 4

Phiên bản "Stealth Gold" do Caviar chế tác biến chiếc iPhone 12 thành không khác gì một ... cục vàng nguyên khối.

Theo lý giải của Caviar, việc loại bỏ đi cả camera trước và sau nhằm hướng đến đối tượng là các 'yếu nhân', các quan chức chính phủ, doanh nhân... luôn lo ngại về vấn đề an toàn bảo mật và sợ bị ghi hình từ chính chiếc điện thoại của mình, nhưng lại không muốn giới hạn bản thân ở những chiếc điện thoại cục mịch, có thiết kế xấu xí. 

Với một số người không có nhu cầu sử dụng smartphone để chụp ảnh, việc loại bỏ đi cả camera trước và sau cũng giúp thiết bị trở nên độc đáo, phá cách với thiết kế liền mạch, tạo ra hiệu ứng thị giác mạnh mẽ.  

Nguyễn Nguyễn