Thứ năm, 17/09/2020 - 11:29

Sau smartphone màn hình xoay, LG “úp mở” về smartphone trượt độc đáo

Dân trí

Sau khi ra mắt chiếc smartphone màn hình xoay Wing, nhiều khả năng LG sẽ cho ra mắt chiếc smartphone màn hình trượt, với tính năng mở rộng màn hình và biến thiết bị thành máy tính bảng.

LG đã chính thức trình làng chiếc smartphone màn hình xoay Wing tại một sự kiện đặc biệt được phát trực tuyến trên Internet vào ngày 15/9 vừa qua. Tuy nhiên, LG Wing không phải là sản phẩm gây chú ý duy nhất được LG tung ra tại sự kiện này, mà hãng công nghệ Hàn Quốc cũng đã “úp mở” về một sản phẩm hoàn toàn mới và hứa hẹn có thiết kế độc đáo.

Theo đó, vào những giây cuối cùng của sự kiện, LG đã tung ra một đoạn video ngắn với sự xuất hiện của một chiếc smartphone bí ẩn, có khả năng trượt để mở rộng màn hình thành một chiếc máy tính bảng. Hãng công nghệ Hàn Quốc cũng kèm theo thông điệp “Hãy nín thở” trong đoạn clip và tiết lộ sản phẩm sẽ thuộc “Dự án khám phá” của LG.

LG tung video “úp mở” về smartphone màn hình trượt

“Dự án khám phá” là dự án đầy tham vọng của LG, nhằm ra mắt những mẫu smartphone với thiết kế mới mẻ và độc đáo hơn so với các sản phẩm khác. LG Wing là chiếc smartphone đầu tiên thuộc “Dự án khám phá” được LG tung ra thị trường.

LG không tiết lộ gì thêm về sản phẩm bí ẩn mà hãng hé lộ tại sự kiện ra mắt Wing, nhưng giới công nghệ dự đoán rằng đây sẽ là chiếc smartphone với công nghệ màn hình cuộn. Ở dạng bình thường, sản phẩm có thiết kế giống như những chiếc smartphone thông thường, nhưng sản phẩm có thể kéo dài ở phía cạnh để giúp mở rộng kích thước màn hình, biến chiếc smartphone này trở thành một chiếc máy tính bảng.

Nhiều khả năng chiếc smartphone này sở hữu công nghệ màn hình cuộn tròn mà LG đã từng áp dụng trên TV của hãng, với phần màn hình được cuộn tròn vào bên dưới thiết bị và có thể được kéo dài ra để sử dụng khi cần.

Vào tháng 4 năm ngoái, LG đã đăng ký bản quyền nhãn hiệu cho các thiết bị của hãng với tên gọi “The Roll” và “R Canvas” (đều mang hàm ý cuộn tròn), mà theo giới công nghệ, đây là để động thái để sẵn sàng cho việc ra mắt chiếc smartphone có màn hình cuộn được của hãng trong thời gian tới.

Trước đó, tại triển lãm công nghệ CES 2019, LG cũng đã từng giới thiệu mẫu TV công nghệ OLED với thiết kế cuộn tròn vào bên trong hộp đựng khi không sử dụng đến và rất có thể LG sẽ áp dụng công nghệ và kiểu thiết kế này cho chiếc smartphone màn hình cuộn tròn của mình.

Sau smartphone màn hình xoay, LG “úp mở” về smartphone trượt độc đáo - 1

Mẫu TV OLED có thể cuộn tròn từng được LG giới thiệu hồi tháng 1 năm ngoái

T.Thủy
Theo Cnet