Thứ ba, 06/10/2020 - 15:10

Zeiss ZX1- máy ảnh full-frame chạy nền tảng Android "treo giá" 6.000 USD

Dân trí

Ra mắt từ năm 2018, nhưng đến nay, chiếc máy ảnh của hãng công nghệ quang học Carl Zeiss mới bắt đầu cho phép người dùng đặt trước, với mức giá lên đến 6.000 USD.

Zeiss ZX1- máy ảnh full-frame chạy nền tảng Android treo giá 6.000 USD - 1

Zeiss ZX1 có thiết kế nhỏ gọn và ống kính cố định

Những năm gần đây, hãng công nghệ quang học Đức Carl Zeiss không còn ra mắt các mẫu máy ảnh mới mang thương hiệu Zeiss của riêng mình, mà chủ yếu hợp tác với các hãng smartphone như Nokia hay Huawei để phát triển camera trên sản phẩm.

Năm 2018, Carl Zeiss đã khiến nhiều người bất ngờ khi cho ra mắt chiếc máy ảnh hoạt động trên nền tảng Android, mang tên gọi Zeiss ZX1. Tuy nhiên, điều còn khiến nhiều người bất ngờ hơn đó là Zeiss ZX1 đã đột nhiên “biến mất” và không được bán ra thị trường sau khi ra mắt.

Sau hơn 2 năm, mới đây, Carl Zeiss đã bất ngờ cho phép người dùng đặt trước chiếc máy ảnh Zeiss ZX1 của mình, với mức giá lên đến 6.000 USD.

Zeiss ZX1- máy ảnh full-frame chạy nền tảng Android treo giá 6.000 USD - 2

Các núm điều chỉnh thông số trên máy ảnh

Vậy điều gì khiến cho chiếc máy ảnh này có mức giá cao đến như vậy? Đầu tiên chính là việc Zeiss ZX1 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, giống như những chiếc máy ảnh du lịch thông thường, nhưng vẫn được trang bị cảm biến full-frame độ phân giải 37 megapixel, đi kèm ống kính fix 35mm f/2, 3 núm vặn để điều chỉnh khẩu độ, tốc độ màn trập và chỉ số ISO (từ 80 lên mức 51200). Sản phẩm cũng được tích hợp một ống ngắm kỹ thuật số, màn hình cảm ứng 4,34-inch.

Sản phẩm hỗ trợ quay video chuẩn 4K ở tốc độ 30fps hoặc Full HD ở tốc độ 60 fps. Zeiss ZX1 cũng được tích hợp sẵn bộ nhớ trong dung lượng 512GB để người dùng sử dụng mà không cần đến thẻ nhớ ngoài.

Zeiss ZX1- máy ảnh full-frame chạy nền tảng Android treo giá 6.000 USD - 3

Màn hình 4,3-inch để giúp xem và chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên máy ảnh

Một điểm đặc biệt khác của Zeiss ZX1 đó là hoạt động trên một nền tảng Android được thiết kế đặc biệt dành cho máy ảnh, tích hợp sẵn ứng dụng Adobe Photoshop Lightroom CC để người dùng có thể chỉnh sửa hình ảnh chụp được trực tiếp trên máy ảnh, thay vì phải xử lý trên máy tính hoặc thông qua smartphone. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cài đặt thêm các ứng dụng xử lý ảnh và video khác để sử dụng trên sản phẩm.

Zeiss ZX1 hỗ trợ kết nối WiFi, Bluetooth để dễ dàng chia sẻ hình ảnh và video chụp được trên sản phẩm.

Trên thực tế, Zeiss ZX1 không phải là chiếc máy ảnh đầu tiên hoạt động trên nền tảng Android được ra mắt. Trước đó, một số hãng như Samsung, Panasonic… cũng đã cho ra mắt những chiếc máy ảnh chạy Android của riêng mình, nhưng với tên tuổi của Zeiss và mức giá cao lên đến 6.000 USD, giới công nghệ đang chờ đợi xem ZX1 có thực sự tạo ra được sự khác biệt hay không.

Video giới thiệu về chiếc máy ảnh chạy Android Zeiss ZX1

T.Thủy
Theo Android Authority