Thứ sáu, 11/12/2020 - 04:08

Bạn đọc Dân trí giúp bé Ái Nhi hơn 164 triệu đồng

Dân trí

Bé Ái Nhi, một cô bé xinh đẹp giữa lúc đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác thì người cha bỏ rơi, thương hoàn cảnh bé, bạn đọc Dân Trí đã ủng hộ hơn 164 triệu đồng để em chữa bệnh.

Ngày 10/12, báo điện tử Dân Trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Trần Thị Tú (mẹ bé Ái Nhi) số tiền 164.549.471 đồng của bạn đọc Dân Trí ủng hộ bé Ái Nhi trong tuần 1 tháng 11/2020 (149.104.471 đồng) và tuần 2 tháng 11/2020 (15.445.000 đồng).

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện báo điện tử Dân Trí tại TPHCM (phải), trao quà của bạn đọc đến cho chị Tú

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng Văn phòng đại diện báo Điện tử Dân Trí tại TPHCM (phải), trao quà của bạn đọc đến chị Tú, mẹ bé Ái Nhi.

Trao đổi với báo Dân Trí, chị Trần Thị Tú cho biết, hiện sức khỏe bé Ái Nhi đã ổn định hơn và tiến triển khả quan, ít bị sốt như trước. Hiện thẻ bảo hiểm y tế của bé hết hạn nên chị đưa bé về nhà nghỉ ngơi, chờ có thẻ mới sẽ tiếp tục đưa bé lên bệnh viện điều trị lại.

Chị Tú tâm sự: "Nhờ có bảo hiểm y tế mà chi phí điều trị mỗi đợt thuốc của bé giảm được rất nhiều. Nếu không có phần giảm này thì tiền bán nhà của em cũng không đủ cho con điều trị thời gian qua".

"Mấy tháng qua bị ảnh hưởng bởi Covid-19, lúc nào rảnh em muốn đi làm cũng khó. Rồi vì hạn chế tụ tập, mạnh thường quân cũng ít vào bệnh viện giúp các bé bị ung thư nên càng khổ hơn nữa. May mà có sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân Trí mà bé nhà em có chi phí điều trị, không bị ngưng thuốc giữa chừng. Em xin chân thành cảm ơn tấm lòng cao đẹp của tất cả mọi người", chị Tú xúc động chia sẻ.

Như Dân Trí đã đưa tin, bé Ái Nhi mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Suốt 5 năm nay, bệnh bạch cầu cấp dòng lympho (một chứng bệnh ung thư hệ tạo huyết thường gặp nhất ở trẻ em dưới 15 tuổi) hành hạ cô bé.

Ngày bé phát bệnh, bác sĩ đã khuyên gia đình cho bé nhập viện điều trị, nhưng chị Tú cứ lần chần vì lúc này 2 vợ chồng không có tiền, cha mẹ già yếu bệnh tật cần chữa trị. Do đó, chị Tú chỉ cho bé dùng thuốc cầm cự và giảm đau.

Sau thấy con đau đớn vì bệnh tật, chị Tú không đành lòng nên kiên quyết cho bé nhập viện điều trị. Để trị bệnh cho con, chị Tú bán đi căn nhà lá nhỏ mà 2 vợ chồng dành dụm bao năm mới cất được. Rồi chị mượn sổ đất của cha mẹ để cầm ngân hàng vay 50 triệu đồng, chạy vạy mượn hàng xóm 20 triệu đồng, mượn anh em thân thích 30 triệu đồng…

Trong lúc gánh nặng kinh tế ngày càng lớn, nợ nần ngày càng nhiều thì đau đớn cho mẹ con chị, người chồng đã dứt áo ra đi, không một lần liên lạc với mẹ con. Tinh thần người phụ nữ trẻ như sụp đổ trước cảnh đời nghiệt ngã.

Như biết nỗi lo của mẹ, bá Ái Nhi lúc nào cũng cười vui vẻ dù căn bệnh quái ác liên tục hành hạ con sốt, viêm phổi, thiếu máu, xuất huyết…

Và như để mẹ vui lòng, dù nằm viện dài ngày nhưng hễ về nhà là Ái Nhi cố gắng đi học, rồi những đợt chuẩn bị thi, cô giáo hay dành thời gian đến nhà phụ đạo cho con nên Ái Nhi vẫn được khen thưởng hàng năm, năm nay con vẫn tiếp tục lên lớp 3…

Tùng Nguyên