Thứ hai, 10/08/2020 - 05:22

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô gái lưng cong vẹo hơn 130 triệu đồng

Dân trí

Sau trận sốt cao Giao bất ngờ trở thành cô gái có tấm lưng cong vẹo sang một bên. Cảm thương hoàn cảnh của Giao, nhiều bạn đọc đã ủng hộ số tiền hơn 130 triệu giúp Giao vượt qua khó khăn.

Ngày 9/8, phóng viên Dân trí trở về thị trấn Cao Thượng, (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) thăm cô gái trẻ Nguyễn Thị Giao. Giao là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Hoàn cảnh éo le của cô gái lưng cong vẹo, chỉ ước một lần được về Hà Nội...”, đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô gái lưng cong vẹo hơn 130 triệu đồng - 1
Giao nhận quà bạn đọc Dân trí gửi tặng

Gặp lại chúng tôi, Giao cho biết: “Ngay sau khi hoàn cảnh của của em được báo Dân trí phản ánh, có rất nhiều bạn đọc khắp mọi nơi hỏi thăm động viên em. Có nhà hảo tâm đã gửi cho em 10 triệu để đi lên Hà Nội thăm khám.

Kết quả là cột sống của em không can thiệp được nữa, giờ chỉ uống thuốc để cải thiện sực khỏe hơn thôi. Thời gian qua em đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ. Vì thế nỗi buồn cũng vơi đi phần nào. Hôm sinh nhật em, em còn nhận được cả bánh và rất nhiều lời chúc mừng của các nhà hảo tâm và bạn đọc khắp mọi nơi, em rất xúc động và vô cùng biết ơn”.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô gái lưng cong vẹo hơn 130 triệu đồng - 2
Giao xin gửi lời cám ơn bạn đọc Dân trí gần xa

Cũng trong lần trở về thăm này, phóng viên Dân trí cùng cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, Hội chữ thập đỏ huyện Tân Yên, cán bộ thị trấn Cao Thượng đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 94.580.000đ của bạn đọc ủng hộ qua hoạt động Nhân ái báo Dân trí, theo kết chuyển tuần 3,4/7.

Trước đó, Giao nhận trực tiếp và qua đường bưu điện được khoảng 40 triệu, tổng số tiền Giao được các nhà hảo tâm cùng bạn đọc Dân trí giúp đỡ là hơn 130 triệu đồng.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình Giao, anh Vũ Đắc Vượng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cao Thượng chia sẻ: “Tôi đã nghe rất nhiều về hoạt động Nhân ái báo Dân trí, nay được chứng kiến việc làm vô cùng ý nghĩa này, tôi rất trân trọng tấm lòng của bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn”.

Như đã đưa tin trước đó, sau trận sốt cao Giao bất ngờ trở thành cô gái có tấm lưng cong vẹo sang một bên. Suốt 25 năm qua, em chỉ mơ ước một lần về Hà Nội khám để có thể được đứng thẳng lưng như bao cô gái khác.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô gái lưng cong vẹo hơn 130 triệu đồng - 3
Giao không đứng thẳng, đi lại bình thường được, cũng không làm được việc nặng, khi di chuyển khoảng hơn 100m là phải có người dìu.

Giao mang thân hình như hiện tại, em không đứng thẳng, đi lại bình thường được, cũng không làm được việc nặng, khi di chuyển khoảng hơn 100m là phải có người dìu.

Những năm sau này nhà Giao lại liên tiếp xảy ra biến cố khi bố em ốm nặng, anh trai em ly hôn mang con về gửi lại. Khiến cho giấc mơ được 1 lần lên tuyến trung ương thăm khám của em vẫn mãi chưa thực hiện được.

Hương Hồng