Chủ nhật, 02/08/2020 - 06:28

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông cụt 2 tay gần 64 triệu đồng

Dân trí

Trong lúc kiếm cơm nuôi các con, anh Phượng gặp tai nạn mất đi đôi tay, cũng từ đó gia đình anh rơi vào túng quẫn. Thấu hiểu những khó khăn đó, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ anh gần 64 triệu đồng.

Ngày 31/7, thay mặt bạn đọc, ông Đặng Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân cùng phóng viên Dân trí đã trao số tiền 63.930.000 đồng đến với gia đình anh Bùi Văn Phượng.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông cụt 2 tay gần 64 triệu đồng - 1

Ông Đặng Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân (góc phải) cùng PV Dân trí trao số tiền 63.930.000 đồng đến gia đình anh Phượng.

Anh Phượng là người nhân vật trong bài viết về hoàn cảnh: “Xót xa người đàn ông đi kiếm cơm nuôi con bị phóng điện mất đôi bàn tay” được báo Dân trí đăng ngày 17/7/2020.

Ngày trước, anh Phượng được mọi người biết đến là người chịu thương, chịu khó, chí thú làm ăn…nhờ đó sau nhiều năm mà vợ chồng anh cũng tích góp được 80 triệu đồng. Thấy ngôi nhà của gia đình đã xuống cấp, vợ con phải chuẩn bị xô chậu để hứng nước mỗi lần trời mưa, còn trời nắng thì mồ hôi ướt đẫm nên anh vay thêm 40 triệu để sửa sang lại mái ấm cho gia đình.

Sau khi ngôi nhà hoàn thành, anh khăn gói đi vào Bình Thuận quyết làm đủ tiền trả nợ thì sẽ về với vợ con. Nào ngờ số phận nghiệt ngã lại đến với anh Phượng vào một ngày cuối tháng 3/2020.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông cụt 2 tay gần 64 triệu đồng - 2

Mất đi đôi tay anh Phượng lo cho tương lai của 2 con

Lúc này anh đang đưa sắt lên để thực hiện công việc đan mành, chuẩn bị đổ bê tông. Do bất cẩn anh Phượng để thanh sắt gần vào đường dây điện cao thế, dẫn đến tình trạng phóng điện. Chỉ trong chốc lát toàn thân anh Phượng bị điện giật cháy đen và ngã từ độ cao 4m xuống đất, bất tỉnh.

Anh được đưa đến bệnh viện huyện, tỉnh Ninh Thuận để cấp cứu sau đó vì vết thương quá nặng phải chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) để điều trị. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành hàng loạt ca phẫu thuật để cứu lấy mạng sống của anh, còn đôi tay bị hoại tử rất nặng nên các bác sĩ đành phải phẫu thuật cắt bỏ.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông cụt 2 tay gần 64 triệu đồng - 3

Đôi tay là nguồn sống của anh và gia đình phải bị cắt bỏ vì đã hoại tử nặng

Do không có bảo hiểm y tế, nên chi phí điều trị cho anh lên đến hơn 100 triệu đồng, gia đình phải tiếp tục đi vay nhiều nơi mới đủ trả tiền viện phí. Thấy vợ con không còn tiền, nên anh quyết định xuất viện về nhà dù thân thể còn nhiều vết thương rỉ máu, loang lở.

Từ khi anh mất đôi tay, chị Trần Thị Kim Thoa (vợ anh Phượng) phải gửi con cho ông bà nội, ngoại vào bệnh viện để chăm sóc, động viên chồng và nay khi về với gia đình, từ cái ăn, mặc, vệ sinh…của anh Phượng đều một tay chị lo. Cũng vì chăm anh, mà chị chưa thể đi làm được công việc gì, từ đó gia đình khó khăn bội phần.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Phượng, PV Dân trí đã tìm hiểu và viết bài phản ánh hoàn cảnh. Qua bài viết, hàng ngàn tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí đã cùng chung tay giúp đỡ gia đình anh số tiền 63.930.000 đồng.

Nhận được số tiền lớn từ bạn đọc mà anh Phượng rưng rưng nước mắt chia sẻ: Từ ngày tôi gặp tai nạn, nhiều khó khăn liên tục ập đến gia đình tôi. Nhiều đêm nằm không ngủ được, tôi tự trách bản thân mình, tôi buồn lắm!. Tôi lo rồi mai đây tương lai gia đình tôi sẽ đi về đâu, nợ nần họ đòi gấp chẳng lẽ phải bán nhà để trả…suy nghĩ nhiều làm tinh thần tôi suy sụp.

Nhưng đúng lúc đó lại được báo Dân trí viết bài phản ánh, từ đó mà rất nhiều bạn đọc gọi điện động viên tôi, giúp đỡ kinh tế, có người còn lên tận nhà tặng vợ chồng tôi 100 con gà giống cùng thức ăn…thấy cảm tình của bạn đọc mà tôi nghẹn ngào xúc động. Tôi thấu hiểu rằng, trên đời này còn rất nhiều người tốt từ đó mà tinh thần tôi dần ổn định.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông cụt 2 tay gần 64 triệu đồng - 4

Một nhà hảo tâm đã đến tận nhà tặng gia đình anh Phượng 100 con gà giống và thức ăn

Nay lại tiếp tục nhận được số tiền gần 64 triệu đồng từ phóng viên Dân trí, mà tôi và gia đình hạnh phúc, vui mừng. Có tiền tôi sẽ thanh toán bớt nợ nần, số còn lại sẽ đầu tư chăn nuôi để giúp vợ ổn định kinh tế nuôi các con nên người.

“Nhân dịp này, không biết nói gì hơn, tôi xin đại diện gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí và quý bạn đọc đã cưu mang, giúp đỡ chúng tôi thời gian qua. Mong mọi người có thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống” - anh Phượng gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Dân trí.

Tại buổi trao tiền, ông Đặng Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân đã thăm hỏi, động viên anh Phượng cố gắng tĩnh dưỡng bệnh, nhanh chóng lấy lại sức khỏe để phụ vợ nuôi các con ăn học.

Đồng thời giao cho UBND xã Xuân Phước nhanh chóng làm các thủ tục, chế độ để anh Phượng được hưởng các chính sách an sinh của Nhà nước; Trong thời gian tới tiếp tục tạo mọi điều kiện để các con anh Phượng có điều kiện đến trường.

Ông Trọng cũng gửi lời cảm ơn đến BBT báo Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình anh Phượng có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Trung Thi