Thứ ba, 06/10/2020 - 06:27

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà tiếp tục được giúp đỡ 24 triệu đồng

Dân trí

Ngày 5/10, đại diện ngân hàng SHB cùng báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (mẹ bé Mỹ Anh) số tiền 24 triệu đồng. Trước đó bé Mỹ Anh được bạn đọc hỗ trợ hơn 85 triệu đồng

Bé Tống Mỹ Anh là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Xót thương bé gái xinh xắn 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo”. Bé Tống Mỹ Anh (sinh ngày 12/8/2010), cô bé mới 10 tuổi nhưng đã có thâm niên ở viện 6 năm trời.

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà tiếp tục được giúp đỡ 24 triệu đồng - 1
Đại diện ngân hàng SHB cùng báo điện tử Dân trí trao tặng gia đình chị Tuyết Hằng số tiền 24 triệu đồng

Cảm thương hoàn cảnh của bé Mỹ Anh, thông qua chương trình nhân ái của báo Dân trí, ban lãnh đạo ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã quyết định hỗ trợ gia đình bé Mỹ Anh số tiền 24 triệu đồng, nhằm giúp bé có thêm chi phí điều trị căn bệnh hiểm nghèo này.

Bà Trần Thị Lệ Huyên, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng SHB, chi nhánh Sài Gòn cho biết: “Hỗ trợ bệnh nhân nghèo là hoạt động thường xuyên được SHB thực hiện hàng năm. Lần này, thông qua báo Dân trí, chúng tôi được biết đến hoàn cảnh khó khăn của chị gia đình bé Mỹ Anh nên hội sở ngân hàng SHB đã quyết định hỗ trợ đến gia đình chị số tiền này”.

Đón nhận số tiền hỗ trợ, chị Thúy Hằng tâm sự: “Em hết sức cảm ơn sự giúp đỡ của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên ngân hàng SHB, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm dã dành tặng mẹ con em. Em không  biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất”.

Trước đó, ngày 4/9, báo điện tử Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (mẹ bé Mỹ Anh) số tiền 85.784.000 đồng của bạn đọc Dân trí hỗ gia đình trong tuần 2 tháng 8/2020 (72.620.000 đồng) và tuần 3 tháng 8/2020 (13.164.000 đồng).

Theo bệnh án, Mỹ Anh bị bướu ác xương và sụn khớp của các chi. Những khối u khiến các khớp chân tay của bé sưng to, hành hạ đau nhức suốt ngày đêm. Có khi đau quá, Mỹ Anh không thể đứng dậy nổi mà nằm liệt trên giường.

Bé Mỹ Anh phát bệnh từ năm 2014, khi bé mới 4 tuổi. Sau đó căn bệnh kéo dài với nhiều biến chứng, di căn khiến bé phải nằm viện điều trị suốt 6 năm trời. Cứ 2 – 3 tuần ở nhà là bé lại phải vào viện, có khi là đến kỳ vào thuốc, có khi là vì sốt cao do thiếu máu... Thế cho nên, dù đã 10 tuổi nhưng Mỹ Anh vẫn chưa thể đi học.

Tùng Nguyên