Thứ sáu, 07/08/2020 - 15:26

Cậu bé chưa một lần gọi tiếng “Mẹ ơi” được giúp đỡ hơn 123 triệu đồng

Dân trí

8 tuổi, cậu bé Đại chưa một lần cất tiếng gọi “Mẹ ơi” bởi căn bệnh bại não thể co cứng. 8 năm đi chạy chữa cho con, chị Huyền chưa bao giờ ngừng hi vọng một ngày không xa con có thể phục hồi.

Cậu bé chưa một lần gọi tiếng “Mẹ ơi” được giúp đỡ hơn 123 triệu đồng - 1
Bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ cho bé Đại số tiền 123.555.000 đồng

Lần thứ 2 trở về Ấp Bắc Thượng, (thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), PV báo Dân trí thăm cậu bé Cao Xuân Đại trong bài viết: “Xót thương cậu bé 8 tuổi chưa một lần gọi tiếng “Mẹ ơi” đăng tải cách đây không lâu.

Lại vừa mới bị gãy chân nên cậu bé phải bó bột, thành ra chị Huyền chỉ quanh quẩn cả ngày với con. Gương mặt lo lắng và sợ hãi, chị tâm sự: “Chỉ cần quay trước, quay sau chừng 5 phút thôi là con đã ngã và gãy chân luôn rồi chị ạ. Con bị gãy chân liên tục vì cứ động vào là gãy, khổ thân con, con đau lắm nhưng mà có biết khóc đâu”.

Cậu bé chưa một lần gọi tiếng “Mẹ ơi” được giúp đỡ hơn 123 triệu đồng - 2
Lên 8 tuổi nhưng bé Đại chưa 1 lần cất tiếng gọi mẹ vì em bị bại não thể co cứng

Ngày Đại chào đời, vợ chồng chị Huyền vô cùng vui sướng vì cậu bé trắng trẻo, khôi ngô, tuấn tú nhưng càng lớn con có dấu hiệu không bình thường, đi khám thì chị mới tá hỏa bác sĩ cho biết con bị bại não thể co cứng.

Ôm con nhiều lần lên viện, chị Huyền được tư vấn phương pháp ghép tế gốc với chi phí lên đến vài trăm triệu đồng nhưng chị bất lực. Điều kiện hoàn cảnh gia đình, chỉ có mình chồng chị đi làm để lo đủ cái ăn nên việc điều trị cho con là điều không thể.

Lần này được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ số tiền 123.555.000 đồng, chị như “chết đuối vớ được cọc”. Chị nghẹn ngào tâm sự: “Số tiền quá lớn với gia đình chúng em. Đợt vừa rồi con lại gãy chân, nếu không được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm hỗ trợ thì em cũng không biết xoay xở ra sao để có tiền cho con đi bệnh viện nữa”.

Cậu bé chưa một lần gọi tiếng “Mẹ ơi” được giúp đỡ hơn 123 triệu đồng - 3
Em bị gãy chân liên tục nên phải đi bó bột

Chị Huyền cũng cho biết, tại gia đình, chị nhận thêm được khoảng hơn 30 triệu đồng của mọi người gửi trực tiếp. Toàn bộ số tiền này, chị để riêng ra làm kinh phí điều trị bệnh cho con, đúng với nguyện vọng và mong muốn của gia đình chị bấy lâu nay.

Thay mặt gia đình, chị Huyền gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo Dân trí, các nhà hảo tâm gần xa đã hỗ trợ mẹ con chị trong lúc khó khăn này. Tấm lòng của mọi người là động lực lớn để chị có thêm niềm tin vào một ngày không xa, con trai chị sẽ cải thiện hơn để một lần chị được nghe tiếng gọi “Mẹ ơi” mà chị đã chờ đợi suốt 8 năm qua.

Phạm Oanh