Thứ bảy, 16/01/2021 - 06:24

Mã số 3990:

Đau nhói lòng cảnh 4 đứa trẻ mất cha trong vụ tai nạn tại Sở Tài chính

Dân trí

Vụ rơi thang tời tại Sở Tài chính Nghệ An vừa qua khiến 11 người thương vong, trong đó có anh Phạm Văn Phượng ra đi để lại 4 đứa con nheo nhóc, bơ vơ đến nao lòng... rất cần sự giúp đỡ của bạn đọc.

Đã gần nửa tháng trôi qua nhưng không khí tang tóc, thê lương vẫn trùm lên ngôi nhà nhỏ của chị Trần Thị Hiền (SN 1984, ở thôn Phì Bắc, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành Nghệ An).

Vào ngày 2/1 vừa qua, vụ rơi thang tời khi thi công tại công trình tòa nhà Sở Tài chính Nghệ An khiến anh Phạm Văn Phượng (47 tuổi, chồng chị Hiền qua đời. 

Đau nhói lòng cảnh 4 đứa trẻ mất cha trong vụ tai nạn tại Sở Tài chính - 1

4 đứa trẻ còn quá ngây thơ để nhận ra nỗi đau mất bố.

Đau nhói lòng cảnh 4 đứa trẻ mất cha trong vụ tai nạn tại Sở Tài chính - 2

Chúng đang còn quá nhỏ nhưng đã phải trải qua nỗi đau quá lớn.

Cuối góc nhà cấp bốn tồi tàn, mùi nhang vẫn đang nghi ngút, 4 đứa con của chị Huyền còn quá ngây thơ để nhận ra nỗi đau mất bố. Chứng kiến những khuôn mặt ngây thơ đầu chít khăn tang khiến ai cũng thấy quặn lòng.

Thấy khách lạ vào nhà, chị Hiền cố lê từng bước chân khó nhọc, trong những tiếng khóc nghẹn ngào: "Chồng em ra đi thảm quá, mẹ con em phải sống như thế nào đây, 4 đứa con còn quá nhỏ để cảm nhận hết nỗi đau này".

Quặn lòng nhìn 4 đứa trẻ chít khăn tang... chờ bố Tết về mùa quần áo mới .

"Trước khi đi làm, chồng em bảo, còn hơn một tháng nữa là đến Tết nên cố gắng kiếm tiền về trả nợ và mua quần áo mới cho các con thế mà… giờ anh đã ra đi mãi mãi, bỏ lại mấy mẹ con em bơ vơ", nói đến đây chị Hiền không giữ nổi cảm xúc rồi ôm đứa con út vào lòng khóc nức nở.

Cố nén những giọt nước mắt trên khuôn mặt khắc khổ, chị Hiền kể tiếp, vì gia cảnh quá khó khăn, con đông nên hàng ngày anh Phượng theo tổ thợ xây để đi làm thuê, còn chị thì ở nhà chăm con với làm hai sào ruộng.

Nào ngờ ngày 2/1 vừa qua, trong lúc đang làm tại tòa nhà ở Sở Tài chính Nghệ An thì gặp nạn đã làm 11 người thương vong và anh Phượng là một trong số những nạn nhân đó.

Theo chị Hiền, sau khi chồng gặp nạn qua đời, cơ quan chức năng cũng đến gia đình hỏi thăm, chia sẻ, động viên gia đình sớm vượt qua khó khăn và hứa sẽ hỗ trợ gia đình phần nào để lo liệu hương khói cho người xâu số.

Đau nhói lòng cảnh 4 đứa trẻ mất cha trong vụ tai nạn tại Sở Tài chính - 3

Chị Hiền đã ngã quỵ khi biết chồng mình đột ngột ra đi mãi mãi.

Cố nén nỗi đau vào lòng, chị Hiền nghẹn ngào kể, năm 2008, vợ chồng lấy nhau, dù hoàn cảnh khó khăn, vất vả nhưng hai vợ chồng luôn động viên nhau cố gắng làm ăn, rồi 4 đứa con nhỏ lần lượt ra đời.

Anh Phượng mất đi để lại gánh nặng nợ nần và 4 đứa con thơ cho người vợ. Người con gái đầu là Phạm Khánh Huyền, năm nay mới học lớp 5, cháu thứ hai Phạm Khánh Trang mới 10 tuổi, còn cháu thứ 3 và cháu út lần lượt là 4 tuổi và 2 tuổi.

4 đứa trẻ thơ ngây nay thiếu vắng bàn tay bố, không biết số phận cuộc đời các em sẽ đi về đâu? Anh em nội ngoại hai bên gia đình anh chị cũng đều nghèo khó, vất vả.

Đau nhói lòng cảnh 4 đứa trẻ mất cha trong vụ tai nạn tại Sở Tài chính - 4

Bố mất, mẹ ngã quỵ khiến cuộc sống của 4 chị em rơi vào cảnh túng thiếu.

"Khổ lắm anh ơi!, Từ khi bố nó mất đi đêm nào 4 đứa nhỏ cũng không chịu ngủ. Nhìn các con đòi bố mà em không cầm được nước mắt. Ở dưới suối vàng em chỉ mong chồng an nghỉ phù hộ cho mẹ con em đỡ khổ", chị Hiền nấc nghẹn.

Từ khi bố mất, mẹ thị ngã quỵ vì căn bệnh khớp, cuộc sống của 4 chị em Huyền lâm vào những chuỗi ngày đói khát, cơ cực. Là chị lớn trong nhà, Huyền mới học lớp năm nhưng cô bé đã sớm trở thành trụ cột gia đình. Sau những giờ tan trường, em làm đủ mọi việc từ việc nấu ăn, tắm rửa cho các em, hương khói cho bố...

Đau nhói lòng cảnh 4 đứa trẻ mất cha trong vụ tai nạn tại Sở Tài chính - 5

Hai người chị lớn phải thay mẹ hương khói cho bố.

"Nhiều đêm các em nhỏ của cứ khóc đòi bố không ngủ khiến cháu cũng khóc theo. Đã rất nhiều lần như thế rồi, cháu chỉ biết kể cho các em nghe những câu chuyện cổ tích để dối các em là bố đang đi làm xa để có tiền Tết về đưa các em đi chơi và mua quần áo đẹp", Huyền òa khóc nức nở.

Sau buổi tan học, Huyền ở nhà quét dọn nấu cơm … cho các em ăn. Tuy nhiên, bữa ăn của các em chỉ có nồi cơm trắng, vỏn vẹn đĩa rau và mấy con cá biển kho. Em út của Huyền không chịu ăn rồi òa khóc khiến Huyền cũng buông bát. Ngoài những thiếu thốn về cái ăn hàng ngày các em còn thiếu đi hơi ấm, vòng tay của bố, bữa cơm của 4 chị em cứ thế chan đầy trong nước mắt.

Đau nhói lòng cảnh 4 đứa trẻ mất cha trong vụ tai nạn tại Sở Tài chính - 6

Huyền Trang đã không cầm nổi nước mắt vì nhớ bố.

Ngồi cạnh chị gái, vừa soạn mâm cơm để thắp hương bố, cháu Phạm Huyền Trang (10 tuổi) không cầm được nước mắt rồi òa khóc: "Bố ơi! Bố nói Tết này về sẽ mua quần áo mới cho chúng con mà, hôm trước bố con còn gọi điện về bố vẫn không quên lời hứa... Thế mà bố đã bỏ chúng con mà đi, chúng con không chịu đâu bố ơi!".

Bế đứa cháu ngoại trên tay, bà Nguyễn Thị Hoa chua xót nói trong nước mắt: "Nó (anh Phượng -PV) là người hiền lành và chăm chỉ lắm, vì ở nhà quê không có việc ổn định nên đã theo anh em trong xóm tham gia tổ thợ để kiếm tiền về nuôi vợ con. Giờ nó ra đi không biết vợ con sẽ sống như thế nào?".

Đau nhói lòng cảnh 4 đứa trẻ mất cha trong vụ tai nạn tại Sở Tài chính - 7

Với chúng, bố vẫn đang đi làm thuê để Tết về mua áo mới cho 4 chị em.

Nói về gia cảnh của chị Hiền, ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành thương cảm: "Gia đình chị Hiền thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã, gia cảnh rất nghèo, 4 đứa con thì đang quá nhỏ. Mùa đông lạnh như thế này mà mẹ con đang phải ngủ dưới đất.

Người đàn ông trụ cột của gia đình đã mãi mãi nằm xuống và ước mơ giản dị của 2 vợ chồng làm một mái nhà nhỏ để cho con có chỗ che nắng, che mưa sẽ không bao giờ thực hiện được nữa . Mong rằng các nhà hảo tâm sớm sẻ chia khó khăn để gia đình chị bớt cơ cực và đặc biệt là các cháu nhỏ có điều kiện để được đi học".

Vừa soạn mâm cơm để thắp hương cho bố, cháu Phạm Khánh Huyền òa khóc: "Bố ơi! Bố nói Tết này về sẽ mua quần, áo mới cho chúng con mà, bố vẫn giữ lời hứa đúng không? Tại sao bố đã bỏ chúng con mà đi?.

Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ xin gửi về:

1. Mã số 3990: Chị Trần Thị Hiền

Thôn Phì Bắc, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An)

ĐT: 0353290503

Số tài khoản: 3606205695801 - Trần Thị Hiền - Ngân hàng Agribank, Chi nhánh huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Chủ tài khoản: Trần Thị Hiền

2. Báo điện tử Dân trí

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 1017378606

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 1017780241

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 126000081304

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 26110002631994

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam- Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0231195149383

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206035022

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ.

* Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB)

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1017589681

-  Chi nhánh Hà Nội.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Nguyễn Tú