Thứ năm, 06/08/2020 - 07:35

Trao gần 110 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ hai chị em mồ côi

Dân trí

Bố mẹ qua đời, 2 chị em Nhung phải về nương nhờ nhà cô ruột nghèo khó. Cảm thương hoàn cảnh 2 em, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình số tiền gần 110 triệu đồng.

Ngày 4/8, Nhà báo Nguyễn Duy - Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền trung cùng lãnh đạo xã Quỳnh Thanh (Quỳnh Lưu, Nghệ An), đã trao số tiền 108.840.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ 2 tuần trong tháng 7 tới 2 chị em mồ côi.

Báo Dân trí trao gần 110 triệu đồng cho gia đình chị Tuấn.

Chị Nguyễn Thị Tuấn là cô ruột của hai chị em Trần Thị Nhung (10 tuổi) và Trần Minh Ngọc (7 tuổi, trú xóm 11, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), nhân vật trong bài viết: “Rớt nước mắt cảnh hai đứa trẻ bơ vơ sau khi người mẹ kéo tôm thuê qua đời” được đăng trên Báo Dân trí.

Hai chị em Nhung, Ngọc có hoàn cảnh khó khăn khiến nhiều người xót xa. Mẹ của hai em là chị Trần Thị Thiện (SN 1969) đã tử vong trong lần đi kéo tôm thuê.

Tai nạn bất ngờ khiến người mẹ đơn thân ra đi không một lời từ biệt. Do đó, hình ảnh người mẹ mất luôn ám ảnh trong tâm trí em Nhung.

Không cha, nay lại mất mẹ khiến hai chị em Nhung sống trong thiệt thòi, đói khổ. Thương các cháu, vợ chồng chị Nguyễn Thị Tuấn đem về cưu mang, chăm sóc.

Trao gần 110 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ hai chị em mồ côi - 1

Ngoài nuôi 3 đứa con mình sinh ra, chị Tuấn còn nuôi thêm 2 đứa cháu nên cuộc sống rất khó khăn. 

Trao gần 110 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ hai chị em mồ côi - 2

Thay mặt PV Báo Dân trí, ông Hoàng Văn Tin - Phó Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Thanh trao số tiền bạn đọc cho chị Tuấn.

Chị Tuấn chia sẻ, chị sẽ sử dụng số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ đúng mục đích để nuôi các cháu nên người. Thay mặt gia đình, chị xin được cảm ơn tới bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ các cháu có điều kiện vượt qua khó khăn.

Có mặt tại buổi trao quà, ông Hoàng Văn Tin - Phó Bí thư đảng ủy xã Quỳnh Thanh cũng nói lời cảm ơn chân thành tới báo Dân trí và độc giả.

Ông Hoàng Văn Tin chia sẻ: “Suốt thời gian qua, báo Dân trí đã viết bài, kêu gọi cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn xã Quỳnh Thanh chúng tôi với số tiền lên đến tiền tỉ. Hôm nay cũng thật vui mừng, khi tiếp tục được chứng kiến thêm hoàn cảnh hai cháu mồ côi con chị Thiện được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ qua chị Tuấn. Thay mặt lãnh đạo xã, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí và bạn đọc đã ủng hộ, chia sẻ với người dân nghèo khổ ở xã Quỳnh Thanh”.

Nguyễn Phê