Thứ hai, 11/01/2021 - 07:24

Bác sĩ riêng của Giáo hoàng tử vong vì Covid-19

Dân trí

Vatican ngày 9/1 thông báo bác sĩ riêng của Giáo hoàng Francis đã tử vong vì các biến chứng liên quan tới Covid-19.

Bác sĩ riêng của Giáo hoàng tử vong vì Covid-19 - 1

Giáo hoàng Francis (trái) và bác sĩ Fabrizio Soccorsi. (Ảnh: EPA)

Bác sĩ Fabrizio Soccorsi, 78 tuổi, qua đời tại bệnh viện Gemelli ở Rome, trong khi đang được điều trị "bệnh lý ung thư". Tuy nhiên, bệnh này không phải nguyên nhân khiến ông thiệt mạng.

Hiện chưa rõ lần cuối cùng Giáo hoàng Francis tiếp xúc trực tiếp với bác sĩ Soccorsi vào khi nào. Giáo hoàng Francis chọn Soccorsi làm bác sĩ riêng từ tháng 8/2015. 

Bác sĩ Soccorsi có chuyên môn sâu về gan, miễn dịch và hệ tiêu hóa. Ông thường tháp tùng Giáo hoàng Francis trong hầu hết các chuyến công du nước ngoài của Giáo hoàng.

Giáo hoàng Francis, 84 tuổi, từng mất một bên phổi do bệnh về đường hô hấp từ cách đây hàng chục năm. 

Giáo hoàng tuần trước thông báo sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trong vài ngày tới. Đây là một phần trong chương trình tiêm chủng vắc xin của Vatican.

"Tôi tin rằng mọi người nên tiêm vắc xin này", Giáo hoàng nói trong cuộc phỏng vấn với kênh Canale 5.

Truyền thông Italia hồi tháng 3 đưa tin Giáo hoàng Francis có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới gây đại dịch Covid-19. Vào thời điểm đó, Italia là nước có số ca mắc Covid-19 lớn nhất tại châu Âu.

Tính đến nay, Italia ghi nhận hơn 78.000 ca tử vong và hơn 2,2 triệu ca mắc Covid-19. Theo thống kê của Worldometers, Italia hiện là ổ dịch lớn thứ 8 thế giới.

Thành Đạt

Theo Sputnik