Chủ nhật, 27/11/2016 - 14:00

Chính quyền Obama "dội gáo nước lạnh" vào nỗ lực tái kiểm phiếu

Chính quyền Tổng thống Obama vừa "dội gáo nước lạnh" vào những nỗ lực kiểm lại phiếu bầu cử ở 3 bang Wisconsin, Michigan và Pennsylvania khi tỏ ý ủng hộ kết quả cũ và gọi ông Trump là sự phản ánh ý nguyện người dân Mỹ.

Nỗ lực kiểm lại phiếu được thực hiện bởi ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Xanh Jell Stein và đã đạt được kết quả bước đầu khi bang Wisconsin đồng ý đếm lại phiếu bằng tay, tuy nhiên, chính quyền ông Obama lại đưa ra tuyên bố mới, trong đó khẳng định sự chuẩn xác của kết quả bỏ phiếu hôm 8-11.

Ông Obama cho rằng kết quả bỏ phiếu đã chuẩn xác
Ông Obama cho rằng kết quả bỏ phiếu đã chuẩn xác

“Việc Điện Kremlin đứng sau những cuộc tấn công mạng vào các cơ quan của Đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử làm dấy lên câu hỏi về quá trình bầu cử và chiến thắng của ông Trump. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tin tưởng kết quả bầu cử đã phản ánh đúng nguyện vọng của người dân Mỹ”, thông cáo mới từ chính phủ Mỹ cho hay.

Việc các máy kiểm phiếu bị làm sai lệch được cho là khó xảy ra do nó không hề được kết nối với internet. Tuy nhiên, bà Stein vẫn cho rằng, có điều gì đó không đúng trong số liệu kiểm phiếu ở 3 bang chiến trường Wisconsin, Michigan và Pennsylvania, nơi ông Trump có chiến thắng sít sao trước bà Clinton.

Hiện đại diện chiến dịch tranh cử của bà Clinton cho biết, họ cũng không mong chờ vào kết quả của việc kiểm phiếu lại.

Theo Đặng Vũ/Business Insider

An ninh thủ đô