Thứ ba, 13/12/2016 - 09:20

Chính trường Mỹ "dậy sóng", Nga bác cáo buộc can thiệp bầu cử tổng thống

Dân trí

Giữa lúc chính trường Mỹ "dậy sóng" vì nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống 2016 để hỗ trợ cho ứng viên Donald Trump, Điện Kremlin nói rằng, cáo buộc này của Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) là “vô căn cứ” và “thiếu chuyên nghiệp”.


Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: Sputnik)

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: Sputnik)

Hãng tin TASS dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov vào hôm qua 12/12 khẳng định, không có bằng chứng nào cho thấy mật vụ của Nga đứng sau hỗ trợ các cuộc tấn công mạng nhằm thay đổi kết quả bầu cử tổng thống ở Mỹ.

“Những cáo buộc này là hoàn toàn vô căn cứ, thiếu chuyên nghiệp và không liên quan đến thực tế”, ông Peskov nói.

Đây là bình luận chính thức đầu tiên của Nga sau khi báo Washington Post dẫn tài liệu mật của CIA đánh giá rằng Nga đã can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 để giúp ông Trump đắc cử. Kết luận của CIA đã khiến chính trường Mỹ dậy sóng khi các quan chức cấp cao của Quốc hội Mỹ cũng như các đại cử tri - những người sẽ trực tiếp bỏ phiếu bầu tổng thống vào ngày 19/12 tới - yêu cầu một cuộc điều tra về nghi vấn mối quan hệ giữa ông Trump và Nga.

Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Trump và đội ngũ tranh cử của ông đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của CIA. Ông Trump cho rằng, đánh giá của CIA là "lố bịch" và gọi đó là "thuyết âm mưu". "Bạn có thể tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nếu như kết quả bầu cử hoàn toàn trái ngược với thực tế và chúng tôi cũng chơi quân bài Nga/CIA. Điều này gọi là thuyết âm mưu", ông Trump viết trên Twitter hôm qua 12/12.

Minh Phương

Theo Tass