Thứ tư, 09/09/2015 - 04:00

Công dân Trung Quốc bị tố là kẻ chủ mưu vụ đánh bom Bangkok

Nghi phạm Yusufu Mieraili, bị nhà chức trách Thái Lan bắt giữ tại tỉnh Sa Kaew hồi tuần trước, vừa lên tiếng cáo buộc một công dân Trung Quốc là kẻ chủ mưu vụ đánh bom ngôi đền Erawan ở Thủ đô Bangkok của Thái Lan và hiện anh ta đã trốn khỏi quốc gia Đông Nam Á này.

Công dân Trung Quốc bị tố là kẻ chủ mưu vụ đánh bom Bangkok - 1

Nghi phạm Yusufu Mieraili bị nhà chức trách Thái Lan bắt giữ

“Anh ta tên là Izan. Anh ta rời Thái Lan qua ngả sân bay quốc tế Suvarnabhumi vào ngày 16-8”, Mieraili được dẫn lời nói.

Dựa trên lời khai của nghi phạm trên, 6 đối tượng được xác định tham gia vào vụ đánh bom gồm Izan, Mieraili, Adem Karadag, một người đàn ông mặc áo vàng, một người đàn ông mặc áo xanh và một người nước ngoài chưa rõ danh tính.

Báo The Nation dẫn một nguồn tin cho biết, Izan đã liên lạc với Mieraili và các đồng phạm khác thông qua ứng dụng WhatsApp, trong đó Mieraili chịu trách nhiệm chế tạo bom.

Khi vụ nổ xảy ra, Mieraili có mặt gần hiện trường do Izan muốn anh ta ghi lại vụ việc và gửi ảnh qua WhatsApp. Tuy nhiên, nhà chức trách Thái Lan nói rằng, Mieraili không chụp ảnh vì sợ lộ.

Trong quá trình mở rộng điều tra vụ án, ngày 7-9, cảnh sát Thái Lan đã thẩm vấn 2 người đàn ông Ấn Độ sau khi họ bị camera an ninh ghi lại nói chuyện với một nghi phạm nước ngoài bị truy nã trong vụ đánh bom hôm 17-8. Danh tính 2 người này chưa được công bố.

Theo Tuấn Anh/The Nation/PTI

An ninh Thủ đô

Công dân Trung Quốc bị tố là kẻ chủ mưu vụ đánh bom Bangkok - 2