Thứ năm, 17/09/2020 - 21:54

Cựu người mẫu cáo buộc ông Trump tấn công tình dục

Dân trí

Một cựu người mẫu đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump tấn công tình dục 20 năm trước, cáo buộc mà luật sư của ông chủ Nhà Trắng kịch liệt bác bỏ.

Cựu người mẫu cáo buộc ông Trump tấn công tình dục - 1

 Cựu người mẫu Amy Dorris ngồi giữa ông Donald Trump (trái) và bạn trai cũ của bà Dorris, Jason Binn, tại giải Mỹ Mở rộng 1997 (Ảnh: Guardian)

Trả lời phỏng vấn báo Guardian, cựu người mẫu Amy Dorris, 48 tuổi, cáo buộc ông Trump đã “áp sát” bà bên lề một trận đấu thuộc giải quần vợt Mỹ Mở rộng năm 1997.

Dorris cáo buộc ông Trump đã tấn công tình dục, đụng chạm và ghì chặt khiến bà không thể thoát ra.

Thông qua các luật sư đại diện, ông Trump đã phản bác cáo buộc có những hành động quấy rối hoặc không phù hợp với bà Dorris. Phía luật sư của ông Trump cho rằng lời cáo buộc của bà Dorris là “bị tác động bởi yếu tố chính trị” trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3/11.

Bà Dorris nói từng gặp ông Trump vài ngày khi bà đi cùng bạn trai cũ Jason Binn. Ông Binn hồi năm 1999 từng mô tả ông Trump là “người bạn thân nhất”.

“Tôi đã ở Florida khi đó cùng với Jason. Tôi không có tiền, không biết đi đâu về đâu... Chúng tôi đi nhiều sự kiện và tôi thật sự bị choáng ngợp”, bà Dorris kể.

Ông Binn chưa lên tiếng về vụ việc. Tuy nhiên, theo luật sư của ông Trump, ông Binn nói ông không nhớ về việc Dorris từng nói với ông rằng có điều gì không phù hợp đã xảy ra. 

Bà Dorris hiện là mẹ của một cặp sinh đôi. Bà cho biết từng nghĩ về việc lên tiếng vào năm 2016, khi một số phụ nữ đưa ra những cáo buộc tương tự chống lại ông Trump. Tuy nhiên, bà đã không làm như vậy.

“Giờ đây các con gái của tôi đã sắp sang tuổi 13 và tôi muốn chúng hiểu rằng chúng không thể để ai đó làm bất cứ điều gì với chúng nếu chúng không muốn. Và tôi muốn trở thành một hình mẫu. Tôi muốn các con thấy rằng tôi không im lặng, tôi đứng lên và chống lại người đã có những hành động không thể chấp nhận được”, Dorris nói.

Đức Hoàng

Theo Guardian