Thứ hai, 03/08/2020 - 10:26

Hàng loạt binh sĩ mắc Covid-19, Thái Lan ngừng tập trận chung với Mỹ

Dân trí

Thái Lan đã ngừng các kế hoạch huấn luyện chung với quân đội Mỹ vì 9 binh sĩ của nước này mắc Covid-19 sau khi trở về từ Hawaii.

Hàng loạt binh sĩ mắc Covid-19, Thái Lan ngừng tập trận chung với Mỹ - 1

Binh sĩ Thái Lan và Mỹ trong cuộc tập trận chung Lightning Forge ở Hawaii hôm 12/7. (Ảnh: Quân đội Thái Lan)

Reuters dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Thái Lan cho biết, 9 binh sĩ mắc Covid-19 nằm trong số 151 sĩ quan Thái Lan vừa trở về từ cuộc tập trận chung mang tên Lightning Forge 2020 giữa quân đội Thái Lan và Mỹ diễn ra tại Hawaii trong 3 tuần đầu của tháng 7.

"Quân đội đã hoãn tất cả các kế hoạch đưa binh sĩ ra nước ngoài cho đến khi tình hình cải thiện", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan Kongcheep Tantawanich cho biết. Ông cho biết thêm, quân đội Thái Lan không có kế hoạch diễn tập chung với các nước khác ngoại trừ Mỹ.

Nattapon Srisawat, người đứng đầu đơn vị ứng phó Covid-19 của quân đội Thái Lan, cho biết với Reuters rằng quân đội nước này buộc phải nâng cao cảnh giác trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh khắp thế giới.

Đến nay Thái Lan đã ghi nhận hơn 3.300 ca mắc Covid-19, trong đó 58 trường hợp đã tử vong. Các ca mắc Covid-19 ở Thái Lan gần đây đều là các ca lây nhiễm bên ngoài cộng đồng, đánh dấu ngày thứ 69 liên tiếp quốc gia này không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tại châu Á cũng như châu Âu, các quốc gia, vùng lãnh thổ đang phải đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ hai. Chính phủ Philippines hôm qua quyết định phong tỏa trở lại khu vực đô thị Manila với khoảng 12 triệu dân do số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tăng mạnh. Chính quyền đặc khu Hong Kong cũng áp các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt hơn sau khi số người mắc Covid-19 tăng nhanh, trong đó có nhiều ca mất dấu nguồn lây.

Minh Phương
Theo Reuters

Từ khóa: