Thứ tư, 02/09/2020 - 08:34

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam

Dân trí

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thay mặt Chính phủ Mỹ gửi lời chúc mừng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9.

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam  - 1

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Hà Nội (Ảnh: Reuters)

“Thay mặt Chính phủ Mỹ, tôi xin gửi lời chúc mừng tới nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh”, thông điệp của Ngoại trưởng Mike Pompeo ngày 1/9 nêu rõ.

Trong thông điệp, Ngoại trưởng Pompeo nhắc lại sự kiện kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Mỹ - Việt Nam trong năm 2020.

“Sự chuyển biến đáng kể trong mối quan hệ của chúng ta trên khắp các lĩnh vực thương mại và đầu tư, hợp tác an ninh, và giao lưu nhân dân là minh chứng đối với những người nỗ lực vượt qua quá khứ và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân dân hai nước”, Ngoại trưởng Pompeo cho biết.

“Chúng tôi chúc mừng thành công của Việt Nam khi giữ cương vị Chủ tịch ASEAN trong một năm đầy thách thức như năm nay, và trân trọng sự phối hợp chặt chẽ của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19. Trong bối cảnh chúng ta hợp tác để xây dựng một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương hòa bình và thịnh vượng, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới nhân dân Việt Nam”, Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh.

Ngoại trưởng Pompeo cũng nói thêm, Mỹ vui mừng trước việc hai nước mới đây đã ký kết thỏa thuận để lần đầu tiên đưa tình nguyện viên của Tổ chức Hòa bình tới Việt Nam, một dấu mốc quan trọng và mang tính biểu tượng trong năm lịch sử này đối với hai quốc gia.  

Thành Đạt