Thứ sáu, 11/12/2020 - 16:58

Người gốc Việt 25 tuổi thành nữ thị trưởng da màu trẻ nhất California

Dân trí

Jocelyn Yow, một người gốc Việt 25 tuổi, đã trở thành người phụ nữ da màu trẻ nhất giữ cương vị thị trưởng một thành phố ở California.

Người gốc Việt 25 tuổi thành nữ thị trưởng da màu trẻ nhất California - 1

Cô Jocelyn Yow (Ảnh: Ballot Breakers)

Theo CBS Los Angeles, thành viên hội đồng thành phố Jocelyn Yow, 25 tuổi, đã chính thức nhậm chức thị trưởng Eastvale và trở thành người phụ nữ da màu trẻ nhất từng nắm giữ chức thị trưởng của một thành phố thuộc bang California.

Yow là con gái trong một gia đình có cha mẹ là người gốc Việt Nam và Malaysia. Cô tới sinh sống ở Eastvale vào năm 2011 và trúng cử vào Hội đồng thành phố vào năm 2018. Cô từng tạm kiêm nhiệm chức thị trưởng trước khi chính thức nhậm chức năm nay. Yow cũng vừa trở thành mẹ của một bé trai 6 tháng tuổi.

"Trở thành mẹ của một em bé làm gia tăng mong muốn phục vụ cộng đồng của tôi. Chính quyền địa phương sẽ đưa ra những quyết định ảnh hưởng tới đời sống thường ngày và là nơi chúng ta có thể chứng kiến cách mà nền dân chủ hoạt động", Yow nói.

Yow tốt nghiệp cao đẳng Norco và đại học UC Berkeley. Cô hiện đang theo học thạc sĩ tại Harvard Extension. Cô cũng từng làm đại diện địa phương của Thượng viện Bang California và trợ lý trong Hạ viện Mỹ. Yow hiện cũng là giám đốc chính sách của IGNITE, một tổ chức phi chính phủ hoạt động nhằm giúp ngày càng nhiều phụ nữ đắc cử và nắm quyền.

"Thật quan trọng khi chúng ta chú ý tới quan điểm của những phụ nữ trẻ tuổi và những người mẹ khi đưa ra quyết định quan trọng có thể ảnh hưởng tới những gia đình tại cộng đồng chúng ta phục vụ. Với việc trở thành người phụ nữ da màu trẻ nhất và một trong số ít những người mẹ trẻ trở thành thị trưởng ở bang California, tôi hy vọng rằng nhiều phụ nữ trẻ và những người mẹ có thể tiếp bước trong tương lai", Yow cho hay.

Đức Hoàng

Theo CBS Los Angeles