Thứ sáu, 02/10/2020 - 11:42

Ông Navalny: "Tôi bị đầu độc thần kinh như một cuộc tấn công DDoS"

Dân trí

Sau khi xuất viện, chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny lần đầu tiên kể lại chi tiết sự việc diễn ra trước khi ông hôn mê, nghi do bị đầu độc thần kinh.

Ông Navalny: Tôi bị đầu độc thần kinh như một cuộc tấn công DDoS - 1
Ông Alexei Navalny (Ảnh: Sputnik)

Theo AFP, trong một cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên với truyền thông sau khi xuất viện tại Berlin, Đức cuối tháng trước, chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny nói: "Đó là một ngày đẹp trời. Tôi đang trên chuyến bay trở về nhà sau một chuyến công tác vất vả nhưng thành công".

Ông cho biết, ông bất ngờ cảm thấy trong người không ổn khi đang xem phim trên chuyến bay từ thành phố Tomsk trở về Moscow hôm 20/8 sau một cuộc vận động bầu cử.

"Rất khó để diễn tả bởi không gì có thể so sánh được với cảm giác của tôi lúc đó. Hợp chất photpho hữu cơ tấn công hệ thần kinh giống như một cuộc tấn công DDoS vào hệ thống máy tính”, ông Navalny nói.

Chính trị gia này cho biết thêm, khi đó ông đã vã mồ hôi lạnh. Ông vào trong nhà vệ sinh và cảm thấy không ổn nên đã tìm cách để đề nghị sự hỗ trợ của tiếp viên. "Tôi nghĩ nếu không ra ngay, có thể tôi sẽ không bao giờ ra được khỏi đó. Điều khủng khiếp nhất là bạn không hề đau đớn nhưng biết được rằng mình sắp chết", ông Navalny nói.

Ông cho biết, hình ảnh cuối cùng ông nhìn thấy trước khi bất tỉnh là khuôn mặt của một người nào đó.

Ông Navalny bất tỉnh trên chuyến bay hôm 20/8. Sau khi được điều trị hai ngày đầu tiên tại Nga, ông được chuyển đến bệnh viện Berlin, Đức để điều trị. Tại đây, ông đã phục hồi và được xuất viện cuối tháng 9. Các bác sĩ cho biết, ông có khả năng phục hồi hoàn toàn và hiện vẫn cần thực hiện vật lý trị liệu.

Minh Phương
Theo AFP