Thứ bảy, 12/09/2020 - 06:31

Ông Putin đích thân xin lỗi Tổng thống Serbia vì một bức ảnh

Dân trí

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời xin lỗi đến người đồng cấp Serbia Aleksandar Vucic vì bình luận của một quan chức ngoại giao Nga.

Ông Putin đích thân xin lỗi Tổng thống Serbia vì một bức ảnh - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và gười đồng cấp Serbia Aleksandar Vucic (Ảnh: EPA)

Hãng tin APA đưa tin, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 10/9 xác nhận Tổng thống Nga Putin đã gửi lời xin lỗi đến Tổng thống Serbia Vucic vì bài viết gây tranh cãi trên tài khoản Facebook của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

Nguồn tin cho biết, hôm 10/9, Tổng thống Putin đã điện đàm cho Tổng thống Vucic. Trước đó, nhà lãnh đạo Serbia cũng có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ông Vucic cho biết, cả ông Putin và ông Lavrov đã xin lỗi vì "bài viết thiếu thận trọng của bà Zakharova".

Ông Putin đích thân xin lỗi Tổng thống Serbia vì một bức ảnh - 2

Bức ảnh Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên trong Nhà Trắng. (Ảnh: BBC)

Lời xin lỗi được đưa ra sau khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Zakharova tuần trước đăng tải một bức ảnh cho thấy Tổng thống Serbia Vucic ở bên trong Nhà Trắng khi ông ngồi đối diện với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Bức ảnh đăng kèm với bình luận rằng cảnh tượng này giống với cảnh nữ diễn viên người Mỹ Sharon Stone bị cảnh sát thẩm vấn trong bộ phim “Basic Instinct”, kèm theo bức ảnh Stone mặc chiếc váy trắng ngắn và ngồi bắt chéo chân hớ hênh. Bà Zakharova chế nhạo, nếu được mời đến Nhà Trắng và ngồi ở vị trí giống như đang bị thẩm vấn thì hãy bắt chéo chân gợi cảm như nữ diễn viên Stone.

Về phần mình, bà Zakharova đã đăng tải lời xin lỗi trên mạng xã hội và thanh minh rằng bình luận của bà bị hiểu lầm.

Minh Phương
Theo APA