Thứ hai, 07/12/2020 - 15:06

Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật gửi tình thương đến đồng bào miền Trung

Nhờ sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của cộng đồng người Việt, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã quyên góp được số tiền đợt 1 là 298.000 Yên và đợt 2 là 200.886 Yên.

Toàn bộ số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung đợt 1 được gửi tới Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình, địa điểm ủng hộ cụ thể là trường tiểu học Quảng Minh A, thị xã Ba Đồn. Ngôi trường do ảnh hưởng của những đợt bão và lũ liên tiếp đã bị phá hủy hoàn toàn cơ sở vật chất bên trong lẫn bên ngoài.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể cho các em học sinh đi học trở lại được. Số tiền được dùng để góp phần hỗ trợ tu sửa, khôi phục lại trường học cho các em học sinh nhanh chóng được tới trường, và hỗ trợ các em qua việc trao tặng hiện vật: sách, vở, đồ dùng học tập...

Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật gửi tình thương đến đồng bào miền Trung - 1

Hình ảnh ủng hộ đồng bào miền Trung đợt 2. (Nguồn: VYSA)

Về số tiền đợt 2, vào ngày 28/11, đại diện VYSA tại Việt Nam đã trực tiếp mua và đến huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh để trao tặng 57 phần quà tới học sinh (gồm sách, vở, dụng cụ học tập, bánh kẹo...), trực tiếp mang các trang thiết bị gồm 5 máy tính, 1 máy in tới hỗ trợ Trường THCS Nguyễn Hữu Thái và Trường Tiểu học Cẩm Mỹ.

Đây là 2 trường bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của bão gây ra. Trường THCS Nguyễn Hữu Thái nằm tại xã Cẩm Quang, được thành lập năm 1971, nhiều năm đạt thành tích cao trong dạy và học. Đợt mưa lũ vừa qua ngập cao từ 1,6-2m, nhà trường bị thiệt hại nhiều tài sản, thiết bị dạy học.

Còn Trường Tiểu học Cẩm Mỹ nằm ở phía tây của huyện Cẩm Xuyên, thượng nguồn của hồ Kẻ Gỗ. Cẩm Mỹ là một xã miền núi, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Mức ngập tại Trường lên tới hơn 1m, làm hư hại nhiều cơ sở vật chất tại trường.

Dịp này, VYSA đã gửi lời cảm ơn tấm lòng hảo tâm dành cho khúc ruột miền Trung, đặc biệt là A&T Group đã giúp đỡ VYSA vận chuyển và hỗ trợ đi đến địa điểm để trao quà tặng trực tiếp cho các trường.

Theo An Lê

Thế giới & Việt Nam