Thứ bảy, 15/02/2014 - 10:26

Thông điệp tình yêu trên chiến hạm Anh

Dân trí

Các thủy thủy trên một chiến hạm của hải quân hoàng gia Anh đã xếp một trái tim đỏ trục trên boong tàu để gửi thông điệp nhân ngày Valentine tới những người thân ở quê nhà.

Thông điệp lãng mạn trên chiến hạm Anh.

Thông điệp lãng mạn trên chiến hạm Anh.

Thông điệp "I Love You" đã được các thủy thủ trên tàu HMS Daring tạo nên khi tàu khu trục Type 45 trên đường trở về cảng nhà tại Portsmouth, Hampshire (Anh) sau 9 tháng làm nhiệm vụ - một trong những sứ mệnh dài nhất của hải quân Anh.

Đại úy Jason Hannigan, sĩ quan vận hành tàu chiến, cho biết: "Chúng tôi muốn chứng tỏ rằng đây là một tàu chiến hoạt động tốt, nhưng nếu không có sự ủng hộ của những người thân yêu, các thủy thủ không thể phục vụ một cách tốt nhất".

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy thông điệp tình yêu "I Love You" được nhìn thấy rất rõ, với một trái tim màu đỏ rực thay cho từ Love.

Một phát ngôn viên hoàng gia Anh nói: "Việc nói lên thông điệp từ trái tim trên boong tàu vào ngày lãng mạn nhất trong năm cho thấy các thủy thủ đang mong ngóng gặp lại gia đình họ tại bến cảng Portsmouth".
 
Thông điệp lãng mạn trên chiến hạm Anh.

Tàu HMS Daring, với thủy thủ đoàn gồm 200 người, đã rời Anh để lên đường làm nhiệm vụ vào tháng 5/2013. Kể từ đó, nó đã ghé thăm 21 cảng khác nhau và di chuyển hơn 6.100 km.

Con tàu đã vượt qua Đại Tây Dương, hỗ trợ các hoạt động chống cướp biển tại Caribê và vịnh Aden, theo dõi các mục tiêu đạn đạo ở Thái Bình Dương và hỗ trợ hoạt động cứu trợ nhân đạo khẩn cấp ở Philippines sau siêu bão Haiyan.

HMS Daring đã huấn luyện cùng hải quân của 15 quốc gia trên đường nó và có mặt tại biển Tasman, Biển Đông, Hoa Đông, Ấn Độ Dương, biển Ả-rập, Biển Đỏ và sẽ tiếp tục các hoạt động tại Địa Trung Hải trước khi trở về Anh vào cuối tháng 2.

An Bình
Theo Dailymail